Xử lý khi trẻ biếng ăn

 
Trẻ biếng ăn phải làm sao? là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh bởi nếu tình trạng biếng ăn kéo dài sẽ khiến trẻ nhà bạn hạn chế phát triển về cả chiều cao, cân nặng cũng như trí não. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo nhỏ để kích thích khẩu vị ăn uống và giúp các bé ăn ngon miệng hơn.

Hỗ trợ kịp thời cho hệ tiêu hóa của trẻ

Cải thiện hệ tiêu hóa có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ. Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn chưa phát triển đầy đủ nên việc cải thiện hệ tiêu hóa cũng cần có những chý ý nhở. Các bà mẹ thường tìm đến cách bổ sung lợi khuẩn cho bé bằng đường ăn hoặc uống từ các loại sữa chua giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Nếu cách này không thành công và tình trạng trẻ biếng ăn ngày càng trầm trọng hơn, các bà mẹ có thể đưa trẻ đi khám và được bác sĩ tư vấn tận tình nhất.

Giúp bé ăn ngon miệng hơn

Để giúp bé ăn ngon miệng hơn, tăng cường các thực phầm có dưỡng chất kích thích thèm ăn và ngon ngon như Vitamin nhóm B, kẽm, lysine,…và chế biến món ăn một cách bắt mắt nhất. Đặc biệt, các bà mẹ nên quan tâm đến khẩu vị và màu sắc, cách trình bày món ăn để các bé hào hứng khi ăn hơn.

>> Tham khảo: Thuốc giúp bé ăn ngon miệng kidsmune

Cho bé ăn khi đói

Đây cũng là mẹo nhỏ được nhiều bà mẹ áp dụng thành công. Bởi khi các bé thực sự đói việc cho ăn và hấp thu, tiêu thụ thức ăn diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. Mỗi ngày, bạn nên chia nhỏ thành 5-6 bữa ăn nhỏ để các bé vừa tiêu hóa tốt và có cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.

Mọi người cùng chung tay giúp trẻ hết biếng ăn

Tạo không khí vui vẻ khi cho các bé ăn giúp bé ăn nhiều hơn

Nhiều trẻ có cảm giác sợ hãi khi bước vào một bữa ăn vì chịu áp lực ăn uống từ bố mẹ. Bởi khi bé biếng ăn các bà mẹ thường chán nản và dọa nạt để các bé ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ làm cho tình trạng biếng ăn ở trẻ trở nên trầm trọng hơn mà bạn nên cùng bé chơi đùa khi ăn và gợi ý những món quà nhỏ khi bé ăn hết phần ăn trong ngày.

>> Tham khảo: Sản phẩm kidsmune plus dành cho trẻ có tốt không?

Tích cực cho bé vận động mỗi ngày.

Nếu bé nhà bạn ít vận động thì đây cũng chính là lý do khiến các bé chán ăn và ít bị đói hơn. Mỗi ngày bạn nên cho các bé vui đùa và tham gia các hoạt động như đi bộ, bơi lội, võ thuật,…để cơ thể bé vận động nhiều linh hoạt hơn và giúp mau đói khiến các bé ăn ngon hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các mẹ cải thiện được chứng biếng ăn ở trẻ để các bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não nhé các mẹ.

Chúc các mẹ thành công!

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/tre-bieng-an-phai-lam-sao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *