Bí quyết phòng ngừa bệnh táo bón

Táo bón tuy không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, nhưng nếu kéo dài sẽ khiến bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy, bạn nên tham khảo cách phòng ngừa bệnh táo bón hiệu quả qua bài viết sẽ dưới đây.

Táo bón là một triệu chứng, không phải là bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng như: do chế độ ăn uống không khoa học, thói quen sinh hoạt của bạn hoặc việc sử dụng thuốc quá nhiều…Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện và phòng ngừa bệnh táo bón hiệu quả.

Giảm liều lượng canxi

Cách phòng ngừa bệnh táo bón hiệu quả

Trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nếu bổ sung quá nhiều canxi cũng là lý do dẫn đến bệnh táo bón. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng nhiều sữa hoặc các sản phẩm từ sữa hàng ngày, bạn nên cắt giảm ở mức cho phép để việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.

Thực đơn nhiều chất xơ

Để phòng chống bệnh táo bón bạn hãy tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ có vai trò rất quan trọng đối với chức năng tiêu hóa và bài tiết cơ thể. Bởi nó hấp thụ nước và làm mềm các chất thải rắn, dễ dàng thải các chất cặn bã ra ngoài. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 25 đến 30 gram chất xơ bằng các loại rau xanh và hoa quả trái cây.

Tích cực bổ sung rau xanh cho thực đơn ăn uống

Thực phẩm giàu vitamin: các loại rau xanh, giá đỗ, dâu tây, lê, cam, quýt, đu đủ chín, bưởi và khoai lang …

Bạn cũng nên hạn chế uống các loại đồ uống lợi tiểu như trà, cà phê, đồ uống co ga vì nó có thể gây ra tình trạng khử nước của cơ thể, làm chứng táo bón thêm nặng.

Uống nhiều nước

Việc  bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày không chỉ tốt cho việc thanh lọc cơ thể mà còn rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh táo bón bởi nước lọc là yếu tố quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất xơ. Mỗi ngày bạn nên uống đầy đủ 2-3 lít nước.

Tập thể dục đều đặn

Thói quen thiếu vận động có khả năng thúc đẩy bạn bị “táo” nhiều hơn. Bởi vậy bạn cũng nên hạn chế việc ngồi một chỗ quá lâu mà nên tích cực đi lại và vận động mỗi ngày để ngăn ngừa táo bón, tăng cường sức khoẻ toàn thân.

Với những cách phòng ngừa bệnh táo bón hiệu quả mà bài viết đã chia sẻ ở trên hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc và nâng cao sức khỏe, chất lượng sống mỗi ngày.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm: diệp lục klink để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa táo bón hiệu quả

Xem thêm: Tác dụng của Nước diệp lục Klink đối với sức khỏe

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/cach-phong-ngua-benh-tao-bon-hieu-qua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *