Một số thực phẩm nên tránh khi bị đau đầu

Đau đầu do áp lực công việc hoặc do suy nghĩ quá nhiều khiến bạn mệt mỏi và ảnh hưởng không ít tới sức khỏe. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thực phẩm cần tránh ăn khi bị đau đầu để hạn chế cơn đau và không ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Thực phẩm hàng ngày là một trong nhiều yếu tố có ảnh hưởng nghiêm trọng tới bệnh đau đầu. Một số thực phẩm nên tránh ăn khi bị đau đầu dưới đây sẽ giúp bạn có hệ thần kinh ổn định và hạn chế stress, mệt mỏi:

Các thực phẩm thay thế đường.

 khau-phan-an

Hạn chế ăn các đồ ăn quá ngọt

Đường hóa học không tốt cho bệnh đau đầu, bởi vậy bạn nên hạn chế ăn các đồ quá ngọt. Bởi nó sẽ kích thích quá mức hoặc gây cản trở cho các dây thần kinh, dẫn đến chứng đau nửa đầu, khiến bạn stress hơn.

Thức ăn nhanh.

Đồ ăn nhanh như: gà chiên, khoai tay, hoặc pizza là những thực phẩm có chứa monosodium glutamate, đây chính là muối natri của axit glutamic, vốn là một trong những tác nhân gây đau đầu và ảnh hưởng rất nhiều đến việc kiểm soát cân nặng của bạn.

Pho mai.

am thuc pham thumnail

Phô mai là thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao

Pho mai là một trong số đồ ăn vặt được rất nhiều người yêu thích  bởi nó có chứa hàm lượng cao protein. Nếu bạn bổ sung quá nhiều sẽ dẫn đến hệ quả tăng tyramine, một chất gây đau đầu.

Sôcôla.

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra trong socola có chứa các chất Phenylethylamine và theobromine. Đây chính là hai thành phần có có thể làm giãn nở các mạch máu khiến cơn đau đầu xuất hiện ngay sau khi bạn ăn chúng.

Rượu bia.

Ly ruou vang do 2

Hạn chế sử dụng bia rượu để tránh gây đau đầu

Rượu bia, đặc biệt là rượu vang đỏ là chính là thức uống bạn nên hạn chế uống bởi nó sẽ kéo theo những cơn đau đầu bởi lượng chất cồn có trong rượu vang.

Cà phê.

Đây là một chủ đề gây tranh cãi khá nhiều, bởi theo như nhận định của một số người sẽ cảm thấy cơn đau đầu giảm nhẹ khi uống một tách cà phê nhỏ, nhưng với nhiều người khác cà phê hay những sản phẩm có chứa caffein có thể gây ra cơn đau.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế sử dụng cafe. Bởi đây chính là một trong số những chất kích thích có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và chứng đau nửa đầu.

Với chia sẻ nhực phẩm cần tránh ăn khi bị đau đầu ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe và đề phòng các cơn đau đầu kéo dài để có tinh thần thoải mái, thư giãn mang lại chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc cao hơn.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/thuc-pham-can-tranh-an-khi-bi-dau-dau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *