Những sai lầm khi chăm sóc răng miệng

 
Việc chăm sóc răng miệng khoa học không chỉ giúp bạn có được bộ răng trắng sáng mà hơn thế nó còn giúp bạn tự tin rạng rỡ. Tuy nhiên, hàng ngày bạn vẫn mắc phải một số sai lầm khi chăm sóc răng miệng, một số sai lầm đó bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Càng ăn nhiều đường thì càng dễ sâu răng.

Đây là quan niệm sai lầm bởi nguyên nhân sâu răng liên quan đến thời gian răng bạn tiếp xúc với đường bao lâu quan trọng hơn là lượng đường bạn ăn vào. Khi đường sản sinh loại axit sẽ phá hủy men răng, khiến răng bạn dễ bị sâu hơn.

2.Thời gian thay bàn chải là bao lâu

Một số sai lầm khi chăm sóc răng miệng

Thời gian thay bàn chải là 3-4 tháng một lần. Bởi loại bàn chải cũ dùng lâu lông sẽ bị mòn và không đủ tốt để làm sạch răng bạn. Bởi vậy mặc dù chải của bạn vẫn như mới sau 3-4 tháng, bạn vẫn nên thay bàn chải khác để có hiệu quả chăm sóc răng miệng tốt nhất.

3. Ai cũng cần sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng hay dùng chỉ nha khoa.

Đây là quan niệm đúng bởi  khi được tư vấn của các bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất khi bạn băn khoăn về việc có nên sử dụng nước súc miệng. Nước súc miệng sẽ giúp bảo vệ men răng, ngăn chặn sâu rặng và hạn chế sự tích tụ các mảng bám gây hại cho men răng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm kem đánh răng lô hội được chiết xuất hoàn toàn từ thực vật nhẹ dịu mang lại hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm mát cho cả gia đình.

>> Tham khảo: Địa chỉ bán kem đánh răng lô hội tại Hà Nội

4.Loại bàn chải nào tốt nhất.

Loại bàn chải thích hợp và có hiệu quả tốt cho men răng nhất chính là bàn chải lông mềm. Bởi các loại bàn chải lông cứng rất có thể làm mòn bề mặt răng, ảnh hưởng đến nướu và lợi. Đặc biệt khi chải răng bạn nên chải nhẹ nhàng trong 2-3 phút để có hiệu quả tốt nhất.

5. Nếu bạn không bị sâu răng, bạn sẽ không mắc bệnh viêm lợi.

Đây là quan niệm sai lầm của rất nhiều người bởi khi viêm lợi có thể sẽ không xuất hiện cảm giác đau ngay tức khắc khiến bạn rất khó phân biệt. Vì vậy, nếu thấy lợi dễ chảy máu, có màu đỏ, sưng, yếu, bạn hãy đi khám nha sĩ và điều trị nhanh chóng để hạn chế những tổn thương cho răng.

Hi vọng với một số sai lầm khi chăm sóc răng miệng mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bảo vệ và có được bộ răng trắng sáng và tự tin rạng rỡ mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm kem đánh răng lô hội được chiết xuất hoàn toàn từ thực vật nhẹ dịu mang lại hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm mát cho cả gia đình. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể liên hệ qua địa chỉ website: nhathuoctamviet.vn

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/mot-so-sai-lam-khi-cham-soc-rang-mieng/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *