Thoát khỏi đau nửa đầu suốt 5 năm nhờ “gặp thầy gặp thuốc”!

Cuộc sống hiện đại dẫn đến gia tăng số lượng bệnh nhân đau đầu mãn tính, trong đó, bệnh đau nửa đầu (tên quốc tế là Migraine hay đau đầu vận mạch) là phổ biến nhất. Cơn đau nửa đầu Migraine gây ra bởi sự co giãn bất thường của mạch máu sọ não khi chất dẫn chuyền thần kinh Serotonin sinh ra và phân hủy đột ngột. Bệnh nhân đau nửa đầu nếu chủ quan không điều trị để kéo dài không chỉ khiến tình trạng đau nặng hơn mà còn có nguy cơ bị vỡ mạch máu sọ não, đột quỵ, mù mắt…

 Ở Việt Nam,  mặc dù “cứ 7 người thì có 1 người bị đau nửa đầu” , nhưng không nhiều bệnh nhân ý thức được nguy hiểm và may mắn gặp thầy gặp thuốc giúp khỏi bệnh đến 90% như thượng úy Hà trong câu chuyện dưới đây:

Chị Bùi Thanh Hà vốn là quân nhân chuyên nghiệp phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Chị thừa hưởng các nét trên mặt và tính tình thẳng thắn giống bố, đồng thời cả căn bệnh đau nửa đầu di truyền: “Bố chị qua đời vì đột quỵ khi mới gần 5o tuổi, vừa do ông bị huyết áp cao, lại mắc chứng bệnh đau nửa đầu lâu năm. Hồi đó, mỗi lần nhìn bố trong cơn đau vật vã là mình thấy sợ lắm, vẫn ám ảnh đến tận giờ…Thế mà cách đây 5 năm mình cũng trải qua những cơn đau đầu tiên!”

Chị Bùi Thanh Hà bị bệnh đau nửa đầu di truyền từ bố nhưng đã may mắn khỏi đến 90%

Chị Hà suy tư: “Ngay từ những triệu chứng ban đầu, mình đã đoán bị mắc đau nửa đầu rồi, bởi nó giống hệt của bố, chỉ là nhẹ nhàng hơn. Một bên đầu giật thon thót và có cảm giác buồn nôn. Lúc đó chỉ muốn ở chỗ yên tĩnh và tối để nghỉ ngơi cho cơn đau dần qua đi, chứ đi lại hay làm gì đều khiến đầu bị giật nhói mạnh hơn!”

“Nếu bố thường bị cơn đau hành hạ mỗi khi uống rượu bia hay mất ngủ, thì mình lại khác. Mình hay bị khi thay đổi thời tiết, đặc biệt là trước và trong kì kinh nguyệt. Biết đau nửa đầu là bệnh mãn tính không chữa dứt điểm được, mức độ đau của mình lúc đó lại nhẹ, nên cứ chần chừ chủ quan không đi khám mà chỉ uống thuốc giảm đau, hàng ngày đun thêm nước ngải cứu theo kinh nghiệm dân gian thôi…”

Chính sự chủ quan đó khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn. Khoảng từ 2012, mỗi tháng chị phải vật lộn với 1,2 cơn đau, kéo dài trong 2 ngày liên tiếp, đau đến phát khóc, uống 3-4 viên giảm đau và tạm ngừng mọi công việc “Đến lúc đó thì lo sợ hoảng hốt thực sự rồi, mẹ khóc bắt mình lên Hà Nội khám bệnh cho chính xác để uống theo đơn kê bác sĩ. Mình không dám chần chừ thêm nữa, và đó cũng là lúc may mắn đến khi gặp thầy gặp thuốc…”

Đến viện Quân Y 103, mình may mắn được Tiến sĩ, Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Văn Chương, Nguyên trưởng bộ môn thần kinh – Bệnh viện quân y 103, Chủ tịch hội chống đau Hà Nội  trực tiếp thăm khám.  “Giáo sư cho biết mình bị đau đầu vận mạch (tên khác của bệnh đau nửa đầu. Chính việc lạm dụng thuốc giảm đau khiến mình còn bị lệ thuộc vào thuốc và đau nặng hơn, lại dễ hại gan, dạ dày. Thay vào đó, nên dùng thảo dược từ cây Feverfew giúp điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin. Một lộ trình uống 3-4 tháng có thể giúp cường độ đau, thời gian kéo dài cơn và tần suất cơn đau giảm đến 80% theo chứng minh lâm sàng”

Chiết xuất Feverfew được nhập khẩu về Việt Nam gần đây và sản xuất nên Migrin – chuyên biệt cho bệnh nhân đau nửa đầu Migraine và đau đầu vận mạch. Chị Hà mua đủ một lộ trình 4 tháng 10 hộp. Theo bác sĩ, chị uống liều tấn công trong 6 tuần đầu với 2 viên/ngày chia 2 lần, các tuần về sau  uống 1 viên 1 ngày để đảm bảo ổn định nồng độ Serotonin, ngăn chặn sự co giãn bất thường của mạch máu não. “Sau 1 tháng dùng Migrin không thấy tiến triển gì, mình hơi thất vọng, nhưng tin tưởng giáo sư Chương, mình kiên trì uống tiếp. Quả thật, 8 tuần sau thì đầu óc nhẹ nhõm hẳn đi, cơn đau cũng không còn dữ dội như trước. Sau đúng lộ trình 4 tháng, các triệu chứng giảm đi rõ rệt. Mừng quá đi mất, có thể nói mình đã kiểm soát được 80% bệnh tình”

Hỏi chị có muốn chia sẻ gì với các bệnh nhân đau nửa đầu khác không, chị Hà vui vẻ: “Mình quả thực rất may mắn khi gặp được giáo sư Chương, biết đến Migrin. Giờ thì chẳng còn ám ảnh những cơn đau giật nhói nữa, cứ duy trì 1 năm 2 tháng uống Migrin là ổn thôi. Những ai mắc đau nửa đầu đừng nên chủ quan nhé, vì càng điều trị sớm, khả năng thoát khỏi chứng đau nửa đầu càng cao, tránh được những biến chứng rủi ro về sau!”

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

                   Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng

                                                                                                                                                                            Nguồn: Migrin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *