Mẹ già 79 tuổi Ung thư trực tràng vẫn sống khỏe nhờ tình yêu của con cháu

Gặp anh Hoàng Văn Linh trong quán cà phê nhỏ góc phố Hai Bà Trưng, chúng tôi cảm nhận được nỗi niềm chất chứa cùng tình yêu thương vô bờ bến của người con hiếu thảo dành cho mẹ bị ung thư trực tràng giai đoạn 3.

           Anh Hoàng Văn Linh, con trai bệnh nhân Khương Thị Đan (K trực tràng giai đoạn 3)

Mẹ anh là cụ Khương Thị Đan, năm nay đã gần 80 tuổi, sinh ra ở Nghĩa Hưng, Nam Định. Chồng mất sớm, bà tần tảo một mình nuôi  5 người con, đến nay đều thành đạt và lập gia đình xa. Là con trai lớn, anh Hoàng Văn Linh đảm nhận trọng trách phụng dưỡng mẹ già. Tổ ấm của anh sẽ mãi ấm êm nếu tin dữ không ập đến đúng dịp tết Bính Thân.

Hôm đó mồng 9 tết, khi cả gia đình đang quây quần bên mâm cơm, bà Đan cảm thấy bụng đau râm ran, những tưởng thực phẩm ngày tết gây rối loạn tiêu hóa nên gia đình cũng không đưa bà đi khám. Tình trạng đau vẫn tiếp diễn những ngày sau đó cho đến khi cơn đau trở nên dữ dội, cả nhà mới quyết định đưa mẹ đến bệnh viện MEDLATEC. Sau khi siêu âm rồi chọc hút sinh thiết, anh và vợ choáng váng khi nghe bác sĩ chẩn đoán cụ bị Ung thư trực tràng giai đoạn 3. Hình ảnh siêu âm cho thấy, cả đoạn trực tràng dài 60cm của bà xuất hiện vô số những búi u nhỏ, dày đặc như chùm sung. Do tuổi cao, không chịu nổi tác dụng phụ của hóa – xạ trị, bác sĩ chỉ khuyên anh đưa mẹ về dưỡng bệnh, theo dõi tiến triển và chăm sóc giảm nhẹ. Sợ cú sốc này khiến mẹ suy sụp, anh và vợ quyết định giữ bí mật và dành nhiều thời gian hơn bên cạnh bà.

             Hình ảnh mô tả các giai đoạn phát triển của ung thư trực tràng

Nỗi lòng của những người con hiếu thảo

Từ ngày bà Đan đổ bệnh, anh Linh động viên vợ ở nhà toàn tâm toàn ý chăm sóc mẹ. Họ hàng dưới quê cũng lên thăm bà nhiều hơn. Con cháu phương xa cũng gọi điện và quan tâm mẹ hơn.

Anh Linh chia sẻ “Nhiều khi thấy mọi người quan tâm quá, cụ cũng thắc mắc nên tôi phải tìm mọi lý do giải thích để cụ yên tâm và không suy nghĩ nhiều về bệnh tật của mình.”

Vốn tin tưởng vào nguyên lý tự phục hồi cơ thể, hạn chế tối đa thuốc Tây, anh cùng vợ xây dựng cho mẹ môt chế độ ăn khoa học theo hướng cân bằng và đầy đủ dưỡng chất. Bên cạnh bổ sung chất xơ chống táo bón, Vitamin từ rau củ quả, anh cho bà uống thêm viên sắt tránh thiếu máu bởi bà thường xuyên xuất huyết tiêu hóa.

Đang lúc lo lắng cho sức khỏe của mẹ, anh Linh được một người bạn là dược sĩ giới thiệu về để tài nghiên cứu chế tạo Phức hệ Nano FGC của TS. Hà Phương Thư thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, dùng trong phòng ngừa và hỗ trợ nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung bướu.

Bà Đan may mắn là một trong những bệnh nhân ung thư đầu tiên được sử dụng phức hệ Nano FGC khi nguyên liệu này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Anh Linh chia sẻ: “Mỗi ngày tôi cho mẹ tôi dùng 4 viên trước bữa ăn sáng và tối. Thấy sức khỏe mẹ dần hồi phục, những cơn đau dần biến mất, tôi cũng mừng thầm trong dạ, âu cũng là điều may mắn.”

Tháng 10/2016, anh may mắn có cơ hội được tham dự hội thảo “Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC dùng trong dự phòng và điều trị ung bướu” do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức. Tại sự kiện, anh được hiểu thêm về cơ chế hướng đích, hiệu quả sử dụng và những nghiên cứu tiền lâm sàng được các bác sĩ Học Viện quân Y tiến hành.

Anh chia sẻ: “Khi mới xuất viện, sức khỏe của bà khá yếu, hay mệt mỏi, ăn uống kém và hầu như không ngủ được do những cơn đau hành hạ. Do tuổi cao, bác sĩ không thể cho bà sử dụng phác đồ điều trị nào bởi rủi ro tác dụng phụ là quá lớn, điều này khiến vợ chồng tôi vô cùng lo lắng. Từ ngày biết đến Phức hệ Nano FGC (có trong sản phẩm CumarGold Kare) cộng với chế độ dinh dưỡng cân bằng bổ sung vitamin C, chất xơ, vi chất sắt, cụ dần hồi phục sức khỏe. Những cơn đau dần biến mất, ăn ngủ tốt hơn, da dẻ ngày càng hồng hào, đi ngoài không bị táo bón hay tiêu chảy. Theo dõi tình trạng phân cũng không còn xuất huyết. Có lần cụ còn tự mình bê cả cái dát giường từ tầng 4 lên tầng 5 làm cả nhà một phen hoảng sợ (anh cười)”

Có lẽ không ai tránh khỏi quy luật sinh lão bệnh tử, nhưng đến những năm cuối của cuộc đời mà được sống trong tình thương yêu của con cháu và họ hàng, âu cũng là một niềm hạnh phúc lớn.

                                                                                                                                                      Nguồn: Cumar Gold Kare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *