Thật kỳ diệu " Tôi đã hồi phục sau ung thư ác tính "

“Tôi không nghĩ mình có thể hồi phục sau khi đã mắc ung thư dạ dày. Nhưng sự thật là sau hơn 1 năm, hiện tôi đã tăng cân trở lại 5kg, xét nghiệm tế bào ung thư cho thấy gần như không còn, Bác sỹ đã khẳng định như vậy. Tôi thấy mình thật may mắn, hi vọng ai trót mắc ung thư cũng tìm được may mắn như tôi ” 

Nếu không đến tận nơi, không gặp trực tiếp và tận mục sở thị hồ sơ bệnh án một năm qua của ông Ngũ Duy Nguyên (78 tuổi, Cát Linh – Hà Nội) thật khó tin rằng sau một năm phát hiện ung thư dạ dày ác tính, giờ ông Nguyên đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn, không còn dấu vết của căn bệnh ung thư đáng sợ.  

                                                Bác Ngũ Duy Nguyên ( 78 tuổi, Cát Linh, Hà Nội ) 

“Nếu ca mổ khó khăn quá, bác sĩ cứ cho tôi một viên thuốc để tôi ra đi nhẹ nhàng”
Nhấp chén trà đặc bà pha cho ông, ông Ngũ Duy Nguyên còn rùng mình khi nhắc lại giai đoạn một năm trước khi ông phát hiện ra căn bệnh hiểm nghèo. Ông chân tình kể lại: “Cả đời làm việc, về hưu hơn 20 năm thì cũng là khoảng thời gian tôi tham gia công việc của địa phương. Cách đây hơn 1 năm tôi bị các cơn đau thắt thượng vị, sụt cân. Khi khám ở bệnh viện Hữu Nghị, bác sĩ nói tôi bị ung thư dạ dày ác tính, trời đất như sụp đổ, tôi nghĩ cuộc đời đã chấm hết từ đây”
Ông Nguyên quay sang bà cười xòa. Nụ cười hiền hậu của một con người trải qua bao sóng gió cuộc đời, với sự từng trải ấy, ông đã tưởng chừng phải xuôi tay với căn bệnh này như bao nhiêu số phận rủi ro khác. Nhưng rồi còn nước còn tát, để chiến đấu giành giật sự sống cộng thêm sự động viên của gia đình, ông vẫn quyêt định làm phẫu thuật. Thực tình ngày ông vào phòng phẫu thuật,  vì tuổi đã cao, tình hình bệnh thực tế khiến ông bi quan nhiều, ông nói “nếu ca mổ khó khăn quá, bác sĩ cứ cho tôi một viên thuốc để tôi ra đi nhẹ nhàng.” Nghe lời nói cảm động này, bác sĩ càng cố gắng hơn cho ca phẫu thuật thành công. 

                                                                                   Kết quả chẩn đoán

Ông Nguyên nói tiếp: “Ca phẫu thuật kết thúc tương đối thành công, nhưng tiếp đó là giai đoạn truyền hóa chất 6 lần liền cũng thật kinh hoàng. Mặc dù cơ thể đáp ứng tốt, nhưng tôi rất mệt mỏi, sút tới 14 kg, người xanh xao.” 
Không tin được là ung thư ác tính có thể hồi phục kì diệu như vậy

Đang dang dở câu chuyện, ông Nguyên chậm chãi đứng lên, bước chân vững vàng trên từng bậc câu thang căn nhà 4 tầng trong khu phố nhỏ. Ông lên phòng để lấy cho chúng tôi xem kết quả xét nghiệm ngày 7/5 gần đây. Thao tác ông nhanh nhẹn, làn da hồng hào hiếm thấy ở tuổi 78, chúng tôi không nghĩ ông từng có lúc xanh xao, vàng vọc, chỉ như da bọc xương. 

Ông chia sẻ tiếp câu chuyện của mình: “Ca phẫu thuật thành công bước đầu cũng mang lại cho tôi và gia đình thêm tia hi vọng. Tôi bắt đầu tiến hành việc truyền hóa chất. Sau 6 lần truyền hóa chất liên tiếp, tôi sút 14 kg, cơ thể mệt mỏi, gầy yếu, xanh xao. Gia đình lại thêm lo lắng. Vợ tôi là dược sĩ, các con cũng trong ngành y dược cả nên cả nhà khuyên tôi nên dùng thêm curcumin (tinh chất nghệ) để tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh ung thư. Bản thân tôi cũng ở nước ngoài nhiều năm, tôi đã biết nhiều đến curcumin về khả năng chống viêm, chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình chết rụng tế bào ung thư. Công dụng là vậy nhưng thú thực tôi biết ung thư là bệnh vô cùng khó, nếu có sự đáp ứng thần kỳ của một phương thuốc nào đó thì đó cũng là một phép màu. Tôi mua chế phẩm Nano curcumin trên thị trường. Sử dụng hơn một năm, sự đáp ứng cũng không có gì là nhiều, tôi vẫn rất yếu.”

                                                                                  Kết quả siêu âm và x-quang

Ông Nguyên với lấy chiếc kính đeo vào mắt, tìm một tờ giấy màu xanh xanh đưa cho tôi, trên tờ giấy ghi “Nano Curcumin thế hệ mới hỗ trợ điều trị dạ dày, ung bướu”. Ông nói: “ Cách đây 3 tháng, tôi tìm được thêm thông tin về một thế hệ mới của Nano curcumin sinh khả dụng gấp 185 lần curcumin thường trong viên uống Curmin Lead, do các nhà khoa học Đức phát minh. Trên cơ sở khoa học mà nói thì, nó là một dạng hoạt chất có sinh khả dụng tốt hơn nên cơ thể dễ hấp thu hơn. Còn nước còn tát, còn hi vọng còn cố gắng. Thật kì lạ làm sao! Tôi không nghĩ mình có thể hồi phục sau khi đã mắc ung thư dạ dày. Nhưng sự thật là sau hơn 1 năm, hiện tôi tăng đã tăng trở lại 5kg, xét nghiệm tế bào ung thư cho thấy gần như không còn, Bác sỹ đã khẳng định như vậy vào hôm 7/5/2015 vừa rồi. Tôi cũng chia sẻ về việc sử dụng viên uống Curmin Lead thời gian qua, bác sĩ cũng nói là việc sử dụng nó là rất tốt. Với các sản phẩm bổ sung này, tôi chỉ không nên dùng trong thời gian xạ trị, còn ngăn ngừa ung thư và sau thời gian xạ trị thì rất tốt. Bác sĩ nói hiện tôi đã phục hồi sức khỏe, mặc dù có nguy cơ tái phát ung thư nhưng tôi hoàn toàn có thể kiểm soát bằng việc tiếp tục sử dụng CurminLead. Tôi thấy mình thật may mắn, hi vọng ai trót mắc ung thư cũng tìm được may mắn như tôi.” 

                                                                               Kết quả xét nghiệm máu  và sinh hóa

Ông lại quay sang bà nở nụ cười tươi như vừa rũ bỏ được nỗi lo và cùng nhau thở phào hạnh phúc. Như được tỉnh giấc sau cơn mê dài, giờ đây, ông lại có sức khỏe để quây quần bên con cháu, tiếp tục công việc còn dang dở ở tổ dân phố, ở chi hội người cao tuổi phường Cát Linh. 

                                                                                                                                                       Nguồn bài viết : Nafaco

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *