Curminlead sinh hoạt Khoa học tại Bệnh vện K trung ương

Tình trạng ung thư ở Việt Nam ngày càng gia tăng, đó là hậu quả của lối sống công nghiệp, hóa chất độc hại và sự khó kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Việt Nam đang phải gánh nặng hậu quả đó và con số vẫn chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm khiến cho chủ đề ung thư chưa bao giờ nóng như hiện nay, đặc biệt đến với Bệnh viện K trung ương thì càng thấy tình trạng đang rất đáng báo động. Các bác sĩ, các nhà chuyên môn đang ngày đêm miệt mài chăm sóc người bệnh, vừa mày mò tìm kiếm các phương cách đặc hiệu, cải tiến trong điều trị ung thư để có giải pháp phần nào ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này. 

 Ngày 19 tháng 8 vừa qua, tại Hội trường 471 Bệnh viện K3 đã diễn ra chương trình sinh hoạt khoa học để các bác sĩ tiếp tục trao đổi và tìm ra các hướng mới tích cực trong điều trị ung thư.  Sinh hoạt Khoa học lần này, các bác sĩ cùng đề cập đến vấn đề thực phẩm chức năng chứa Novasol Curcumin (một dạng tinh nghệ qua chế xuất từ công nghệ màng sinh học Nano) và khả năng hỗ trợ điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư. 
 
Được mời tới tham dự và tư vấn trong buổi sinh hoạt khoa học lần này, Bệnh viện K trân trọng đón tiếp người bậc thầy trong ngành ung bướu – PGS.TS Lê Văn Thảo, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Cùng đó là sự hiện diện của chủ tọa TS. Trần Thắng – Trưởng khoa Nội 4, Bệnh viện K. Và sự tham gia trao đổi của các bác sĩ chuyên khoa ung bướu bệnh viện K.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS Trần Thắng cho biết: “Đối với các bệnh nhân ung thư, người làm chuyên môn như chúng ta đều nắm vững hết phác đồ điều trị cụ thể cho từng tình trạng bệnh nhân. Khả năng thành công của một ca ung thư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, mà trong đó yếu tố đáng nói hơn cả là ở phía bệnh nhân. Bệnh nhân cần được truyền tải biết cách tự chăm sóc mình và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Một trong những yếu tố giúp ca ung thư khả năng thành công cao mà các bác sĩ có thể bỏ quên đó là yếu tố: dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung. Đó là yếu tố quan trọng mà hôm nay chúng ta sẽ cùng trao đổi để thấy được sự cần thiết của nó. Và một trong những phát minh gần đây từ y học cổ truyền là sự có mặt của Novasol Curcumin, phát triển công nghệ từ tinh nghệ vàng với khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.” 

Để chứng minh và phân tích chi tiết hơn thay cho thông điệp của TS Trần Thắng, PGS.TS Lê Văn Thảo đã trình bày chi tiết hơn về thành công của khoa học đáng trân trọng và có thể áp dụng hỗ trợ điều trị ung thư. 
 
PGS.TS Lê Văn Thảo cho biêt: “Như chúng ta đã biết, Curcumin là tinh chất có trong củ nghệ vàng và từ trăm năm nay đã được biết đến là thứ gia vị, chất tạo màu cho thực phẩm, ngoài ra còn được biết đến như một phương thuốc chữa bệnh trong y học cổ truyền, hơn nữa từ nhiều thập kỉ trở lại đây trong y học thông thường nó đã được biết đến đầy đủ và rộng rãi như một phương thuốc hiệu quả trong miễn dịch học, tạo xương, hình thành mạch máu, tạo tế bào thần kinh và ung thư bằng cách công bố hàng loạt các kết quả nghiên cứu. Tuy nhiên, mặc dù có những  lợi ích thiết thực đối với sức khỏe, một rào cản lớn cần phải được gỡ bỏ để phát huy tác dụng của Curcumin, đó là độ tan độ hấp thu và sinh khả dụng kém. 
 
Để biến Curcumin trở thành một chất hữu ích, cần phải xử lý Curcumin sao cho chất này phải vào được huyết tương. Công nghệ “màng sinh học” Novasol bằng sức mạnh của mình, chuyển hóa Curcumin thành dạng phân tử nano kích thước nhỏ nhất, hòa tan hoàn toàn trong nước và có độ pH ổn định, giúp tối ưu hóa sinh khả dụng đường uống.”
PGS cũng đưa ra những số liệu chứng minh lâm sàng của Novasol Curcumin của các nghiên cứu trên thế giới được kiểm nghiệm trên các loại hình ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng,… Sự khác biệt của Novasol Curcumin là nó nhũ hóa đưa phân tử về kích thước siêu nhỏ từ 4-40nm, ưu tiên kích thước 30nm. Các hạt mixel đảm bảo luôn ổn định độ pH, ổn định hóa học và ổn định pH từ 1.1 – 8.0. Nhờ đó mà độ hòa tan, độ hấp thu, khả năng phát huy tác dụng đều vượt trội so với Nano curcumin thế hệ cũ, sinh khả dụng tăng 185 lần so với tinh nghệ curcumin. Với phát minh điển hình này mà Novasol Curcumin đã đạt giải thưởng khoa học châu Âu và bằng sáng chế của tổ chức WIPO. 
 
Nói thêm về tác dụng khả quan trên bệnh nhân ung thư, PGS.TS Lê Văn Thảo cho biết thêm: “Về khả năng chống ung thư, Curcumin thể hiện đáng kinh ngạc, nó tác động lên cả 3 giai đoạn hình thành, phát triển và di căn của ung thư theo cơ chế ức chế quá trình sao chép tế bào, giúp ngăn chặn việc nhân lên, thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư, cũng như ức chế sự hình thành các mạch máu đi nuôi tế bào ung thư.”

Như một thông tin mới đáng quan tâm đối với các bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu cùng bệnh nhân căn bệnh thế kỉ, chương trình sinh hoạt khoa học đã diễn ra sôi nổi với những trao đổi tích cực của các bác sĩ tham gia. Phần lớn các bác sĩ đều quan tâm đến những nghiên cứu cụ thể trên bệnh nhân ung thư đã được kiểm chứng ở các nước trên thế giới và các yếu tố phù hợp với các bệnh nhân bệnh viện K trung ương. Trước khi kết thúc chương trình, TS Trần Thắng công nhận rằng: “Chúng ta nên ghi nhận đây là một yếu tố quan trọng có khả năng đem lại thành công cao hơn trong các trường hợp điều trị bệnh ung thư. Nhưng sẽ cần lưu ý về thời gian sử dụng và phác đồ thực hiện sao cho phù hợp với sức khỏe và khả năng đáp ứng của bệnh nhân. Nhất là đối với bệnh nhân sử dụng phương pháp xạ trị, nên dùng trước hoặc sau thời gian xạ trị chứ không dùng trong thời gian đang xạ trị.” 

                                                                                                                                                                                    Nguồn bài viết: Nafaco

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *