Chia sẻ những tác hại của việc ăn quá mặn tới sức khỏe

Ở một số người thường có thói quen ăn mặn. Trên thực tế, thói quen này có thể gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe, nó không chỉ gây hại cho thận, tim và não bộ mà còn tác động xấu đến gan.

 

1. Hại thận

Các nhà khoa học cho biết, 95% lượng muối đưa vào cơ thể đều qua gan, thận xử lý. Trong trường hợp lượng muối đưa vào cơ thể ở mức vừa phải sẽ không gây khó khăn cho gan, thận. Thế nhưng, với những người có thói quen ăn mặn thì hoạt động của gan, thận thường xuyên gặp trở ngại, ảnh hưởng đến quá trình đào thải các chất cặn bã, dư thừa ra khỏi cơ thể.

muoi-an-co-the-gay-hai-cho-gan-va-than

Những người có thói quen ăn mặn có thể gây trở ngại cho hoạt động của gan và thận

2. Tăng huyết áp

Thực nghiệm đã chứng minh, cơ thể luôn cần đến nước để hòa tan muối, và khi sử dụng quá nhiều muối cơ thể có xu hướng giữ nước nhiều hơn. Đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến lượng máu trong cơ thể, đặc biệt nếu kéo dài có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp.

3. Sưng phù chân tay

Thường xuyên ăn mặn có nguy cơ gây tích tụ chất lỏng ở tay và bàn chân, làm xuất hiện triệu chứng phù nề rất có hại với người bị bệnh thận hoặc cao huyết áp.

4. Viêm loét và ung thư dạ dày

Trong muối ăn có chứa thành phần nitrat là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm. Bên cạnh đó, thức ăn mặn còn có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm tăng nguy cơ bị viêm loét dạ dày.

an-qua-nhieu-muoi-lam-tang-nguy-co-viem-loet-va-ung-thu-da-day

Ăn quá nhiều muối làm tăng nguy cơ viêm loét và ung thư dạ dày

5. Bệnh tim mạch

Tình trạng muối dư thừa trong cơ thể thường gây ra sự tích tụ chất lỏng và hiện tượng đầy hơi ở bụng. Lượng chất lỏng tích tụ trong cơ thể sẽ làm tăng khối lượng máu, tạo áp lực nặng nề lên tim và dễ gây rủi ro cho những người bị huyết áp cao.

6. Tăng nguy cơ đột quỵ

Ăn nhiều muối đồng nghĩa với hàm lượng muối cao tích tụ trong cơ thể, gây ra hiện tượng cao huyết áp, dẫn đến tăng nguy cơ đột quỵ và một số vấn đề tim mạch nguy hiểm.

Tóm lại, theo đánh giá của các chuyên gia thì một chế độ ăn quá nhiều muối hay quá ít muối đều có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên ăn đủ lượng muối cơ thể cần mỗi ngày, cụ thể là 2300 mg/ngày (tương đương với 1 thìa uống trà). Ngoài việc hạn chế ăn mặn ra, để nâng cao sức khỏe tổng thể, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống đỡ lại nhiều bệnh tật bạn có thể tham khảo dùng thêm một số sản phẩm chức năng có chiết xuất từ các thành phần tự nhiên an toàn và tốt cho sức khỏe như: nhung hươu khô Ngapantocrin 50ml

Nguồn bài viết: http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/an-qua-man-co-the-gay-nguy-hai-nghiem-trong-den-suc-khoe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *