Những loại thực phẩm mà phụ nữ nên ăn sau tuổi 40

Bệnh ung thư và tim mạch chính là mối quan tâm lớn của những người sau 40 tuổi. Từ các thống kê cho thấy, ung thư chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50. Sau đó là bệnh tim mạch ở vị trí thứ hai, và hơn nữa bệnh tiểu đường cũng được xem là kẻ thù nguy hiểm của nhiều người từ tuổi 50. Đối với các bệnh viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ, crohn, bệnh celiac cũng như đa xơ cứng cũng gây ảnh hưởng khá nhiều đối với phụ nữ ở độ tuổi trung niên.

Các chuyên gia dinh dưỡng Felicia Stole cho biết sự trao đổi chất của cơ thể sẽ bị chậm dần theo thời gian. Khi mà cứ giữ nguyên chế độ ăn uống giống như những năm 20, 30 tuổi thì có thể cơ thể sẽ gặp nhiều rắc rối. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung vào thực đơn những loại thực phẩm lành mạnh hơn để có thể giúp hạn chế được các vấn đề không tốt cho sức khỏe sau độ tuổi 40.

1. Quả mâm xôi

Một số vấn đề của ruột, hệ tiêu hóa có liên quan đến các loại bệnh viêm khớp, hay tự miễn xảy ra ở phụ nữ trung niên. Vì thế, bổ sung đầy đủ chất xơ ở trong chế độ ăn được xem là vô cùng quan trọng vì mâm xôi có chứa hàm lượng chất xơ lớn xếp hàng đầu trong các loại hoa quả.

 

 

2. Đậu lăng

Một trong những thực phẩm có chứa rất giàu chất xơ chính là cây họ đậu. Và đậu lăng, đậu Hà Lan được xem là hai loại đậu có hàm chứa được lượng chất xơ phong phú nhất.

3. Bí đỏ

Các loại rau củ màu đỏ, vàng, tím, cam, xanh đậm thường chứa nhiều carotenoid. Một carotenoid khá quen thuộc là beta-carotene, có nhiều trong bí đỏ giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

4. Cà chua nấu chín

Ngoài beta- carotene thì còn có một chất giúp chống lại sự oxy hóa ở trong chế độ ăn chính là lycopene khá là hữu dụng cho việc phòng ngừa ung thư. Cùng với các loại trái cây thì rau cải đỏ như là cà chua, đu đủ, dưa hấu, ổi đỏ hay ớt chuông chính là nguồn cung cấp lycopene tốt hơn. trong đó, cà chua nấu chín sẽ giúp cho cơ thể có thể hấp thụ được nhiều chất để chống oxy hóa lành mạnh hơn.

5. Hạt nảy mầm

Nguồn thực phẩm được xem là rất tốt để làm giảm các bệnh liên quan đến tuổi tác chính là các loại hạt ngũ cốc “ nảy mầm” giống như giá đỗ.

6. Quả óc chó

Ăn đúng loại acid béo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi lớn tuổi. Theo nghiên cứu Đại học Harvard, các loại acid béo không bão hòa có trong quả óc chó giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

 

 

7. Dầu ô liu

Đây là nguồn dầu thực vật cung cấp acid béo không bão hòa khỏe mạnh, giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật.

8. Bơ

Chất béo lành mạnh trong bơ giúp kiểm soát sự thèm ăn, cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào giúp cơ thể khỏe mạnh.

9. Cá hồi

Chế độ ăn Địa Trung Hải với nhiều trái cây, rau quả, cá, ngũ cốc… giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim 37%. Hầu hết các loại cá đều tuyệt vời với sức khỏe, trong đó cá hồi rất tốt cho tim mạch.

10. Cải xoăn

Cải xoăn giàu acid alpha-lipoic (ALA), một chất chống oxy hoá giúp cơ thể chuyển glucose thành năng lượng và giữ ổn định trong máu. Bổ sung ALA giúp giảm tỷ lệ tiểu đường, đột quỵ, tăng nhãn áp…

Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/cac-loai-thuc-pham-danh-cho-phu-nu-sau-tuoi-40/

Tag: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/

http://nhansamnhunghuou.com/5-cong-dung-cua-nhung-huou-co-the-ban-chua-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *