Món canh ngon ngọt giúp giảm béo cho phụ nữ sau sinh

Làm thế nào vừa giúp giảm cân cho mẹ, lại đủ chất cho con? chính là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ sau sinh. Dưới đây là những món canh ngon ngọt giúp giảm béo cho phụ nữ sau sinh, tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.

Điểm qua thông tin sau: Giảm cân nhanh chóng từ bánh mì

1. Đu đủ hầm chân giò heo

Đu đủ có chứa rất nhiều các loại vitamin nhưng chủ yếu là vitamin A và C. Loại quả này còn có một số lượng chất xơ lớn và nguồn kali dồi dào, giúp  tạo cảm giác no và ngăn ngừa bệnh táo bón, bảo vệ ruột và hệ thống tim mạch. Bên cạnh đó, chất béo và hàm lượng cholesterol trong đu đủ rất thấp nên chúng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân bằng cách hạn chế thèm ăn.

Đu đủ có chứa rất nhiều các loại vitamin nhưng chủ yếu là vitamin A và C

Nguyên liệu:

– 1 trái đu đủ xanh khoảng 200g.

– Chân giò heo 200g.

– Hành, ngò.

– Gia vị: muối, tiêu, hạt niêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

– Đu đủ gọt sạch vỏ, rửa sạch, bỏ hết hạt bên trong, rồi cắt thành khúc dày khoảng 2 cm ( tốt nhất là nên chọn đu đủ còn xanh)

– Chân giò heo rửa sạch,  ướp gia vị khoảng 5 – 10 phút, bắt lên bếp tao xơ cho giò săn lại, chế vào khoảng 1 lít nước.

– Nấu sôi, vớt bọt, cho vào khoảng nữa muỗng nước mắm, tiếp tục hầm cho mềm.

– Bỏ đu đủ vào, hầm cho đến khi đu đủ mềm. Khi tắt bếp, cho thêm vào 2 muỗng nhỏ hạt nêm, hành, ngò, tiêu. Món ăn này dùng ngon hơn khi còn nóng.

2. Canh tần ô thịt bò

Nguyên liệu:

– Thịt bò 150 g.

– Rau tần ô 30 g.

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, tỏi, dầu ăn.

Canh tần ô thịt bò bổ dưỡng hiệu quả giảm cân nhanh

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhỏ, ướp gia vị cho thịt thơm, ngọt hơn.

– Rau tần ô nhặt bỏ gốc, rửa sạch, ngắt đoạn ngắn vừa ăn.

– Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào đảo nhanh tay 2 phút, nêm ít hạt nêm.

– Nấu sôi 500ml nước, cho thịt bò vào, nêm gia vị vừa ăn, để sôi lại cho rau tần ô vào, nhắc xuống.

– Cho tần ô nấu thịt băm ra bát, dùng nóng trong bữa cơm

3. Chân giò hầm táo đỏ

Món canh chân giò hầm táo đỏ ngon ngọt, bổ dưỡng

Nguyên liệu:

– 200g chân giò (phần bắp thịt).

– 50g táo đỏ.

– 50g lạc.

– 50g đậu Hà Lan.

– 1 củ cà rốt.

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, tỏi băm, dầu ăn.

Cách làm:

– Làm sạch chân giò, chặt miếng dày khoảng 2cm, rửa sạch, cho gia vi vào ướp khoảng 5-10 phút.

– Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh dày 0,5cm.

– Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút cho nở.

– Lạc để nguyên hạt.,luộc chín.

– Đậu hà lan luộc qua nước sôi cho chín, vớt ra để ráo.

– Đun ½ lít nước, thả chân giò vào, nấu sôi đến khi giò mềm, cho đậu, cà rốt và táo đỏ vào.

– Nấu thêm 10 phút cho thịt mềm, tắt bếp, mêm gia vị vào cho vừa ăn. Múc chân giò hầm ra tô, rắc tiêu lên trên cho thơm.

Hi vọng những món canh ngon ngọt, bổ dưỡng trên sẽ giúp các chị em phụ nữ cải thiện vóc dáng nhanh chóng để lấy lại sự tự tin, quyến rũ sau khi sinh. Ngoài ra việc áp dụng cho mình 1 số trợ thủ đắc lực để tăng cường sức khỏe làm đẹp như sắc ngọc khang, tinh bột nghệ or là kem tan mỡ finomas, không bao giờ là thừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *