Những lý do bạn ăn nhiều nhưng không thể tăng cân

Rất nhiều người gầy tuy đã rất cố gắng bổ sung dinh dưỡng hàng ngày nhưng cân nặng không thể cải thiện hay nói đơn giản chính là “ Ăn nhiều nhưng không thể tăng cân”. Trên thực tế cho thấy, việc tăng cân được hay không chính là nằm ở chỗ cơ thể có hấp thụ được các chất dinh dưỡng ở trong thức ăn được hay không. Do vậy, cho dù bạn ăn nhiều nhưng lại gặp một số vấn đề về tiêu hóa thì sẽ làm cho bạn không thể béo đươc. Sau đây là một số lý do cơ bản:

Ăn nhiều nhưng chưa đủ chất

Vẫn có nhiều người quan niệm rằng cứ ăn nhiều loại thức ăn, cũng như đồ uống bổ béo hay ăn nhiều cơm và nhiều tinh bột, đặc biệt là đồ ngọt sẽ khiến cho bạn tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm sai lầm bởi cơ thể của chúng ta lúc nào cũng cần một chế độ dinh dưỡng cân đối hợp lý. Tốt nhất bữa ăn nên có đủ 4 nhóm chất bao gồm: chất béo, đạm, khoáng chất, tinh bột, vitamin.

 

 

Trong đó đặc biệt chú ý là đạm: có trong các loại thịt đỏ, cá, trứng sữa, các loại hạt dinh dưỡng, các loại rong biển, tảo, giá đỗ, đậu phụ, rau ngót, chùm ngây,… vì đạm chính là nguyên liệu xây dựng các bó cơ, thịt nạc. Muốn tăng cân từ hệ cơ chắc khỏe phải bổ sung lượng đạm nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần cho hoạt động thường ngày.

Thanh lọc cơ thể để hấp thụ tốt hơn

 

 

Nói đến thanh lọc cơ thể, chúng ta thường nghĩ đến những người béo thanh lọc để giảm cân. Thực tế thức ăn chúng ta ăn uống hàng ngày có chứa nhiều chất độc hại, cùng với không khí ô nhiễm, vì vậy mà những người gầy lại càng gầy hơn, vì cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố nhưng lại không thanh lọc để tống các chất độc hại ra khỏi cơ thể, làm cho hệ miễn dịch ngày càng suy giảm, ăn uống khó hấp thu.

Chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa

Những người gầy chỉ chăm chăm ăn gì, uống gì bổ béo để tăng cân, nhưng họ lại không biết rằng nếu hệ tiêu hóa không hoạt động tốt thì dù có ăn nhiều, ăn các loại thực phẩm bổ béo đến mấy cũng không hấp thụ được, nên khó có thể tăng cân.

Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/mot-so-ly-do-ma-ban-an-nhieu-van-khong-the-tang-can/

Tag: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/

http://nhansamnhunghuou.com/5-cong-dung-cua-nhung-huou-co-the-ban-chua-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *