Những sai lầm thường gặp khi bất chợt tăng cân

Việc tăng cân mất kiểm soát chính là lý do khiến các bạn gái lo lắng và bắt đầu cuộc giảm cân cấp tốc. Đây chính là lý do dễn đến những sai lầm giảm cân có tác hại không nhỏ cho sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi bất chợt tăng cân mà bạn nên biết.

Nhịn ăn

Nhịn ăn chính là một trong số các biểu hiện trong cách giảm cân sai lầm mà nhiều bạn gái mắc phải. Các bạn gái thường nhịn ăn bữa sáng hoặc bữa tối mà chỉ tập trung ăn bữa trưa mà không biết bữa sáng là bữa ăn quan trọng bạn nên ăn đầy đủ để có năng lượng cho cả ngày làm việc.

Nhịn ăn chính là một trong số các biểu hiện trong cách giảm cân sai lầm mà nhiều bạn gái mắc phải

Bí quyết tăng cân thông minh, hiệu quả nhất bạn nên thực hiện chính là chia nhỏ các bữa ăn thành 7 bữa trong ngày để không rơi vào tình trạng quá đói.

Đặc biệt, để có kết quả giảm cân nhanh bạn cũng chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm giảm cân. Bạn nên ăn nhiều rau xanh củ quả, thịt gà trắng, thịt bò, hạn chế tinh bột, đồ ngọt và nước có gas.

Hành hạ tinh thần bản thân

Sau khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu tăng cân, bạn thường tỏ ra chán nản và tự than trách bản thân mình. Đây chính là quan niệm sai lầm không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý mà còn phản tác dụng ngược.

Căng thẳng là biểu hiện khiến quá trình giảm cân bị hạn chế

Bởi theo như các chuyên gia dinh dưỡng, yếu tố tinh thần cũng chính là cách giảm cân tốt, nên bạn cần duy trì tinh thần vui vẻ và lạc quan nhất.

Kiểm tra cân nặng liên tục

Việc kiểm tra cân nặng liên tục cũng khiến bạn trở nên lo lắng, mệt mỏi và quá trình giảm cân không hiệu quả như trước nữa.

Kiểm tra cân nặng liên tục

Đặc biệt trong 1 ngày, cân nặng cũng thay đổi rõ rệt vào buổi sáng và chiều. Việc sốt sắng cân liên tục sẽ khiến bạn có sự nhầm lẫn và gây cảm giác lo lắng. Trung bình khoảng 3 ngày nên cân một lần vào cùng một thời điểm, nên là buổi sáng lúc chưa ăn gì.

Tập luyện quá sức

Việc tập luyện thể thao mỗi ngày cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tránh tập luyện quá sức sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Với những chia sẻ bổ ích trên hi vọng bạn sẽ không mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong suốt quá trình giảm cân để có hiệu quả giảm cân nhanh chóng, cải thiện vóc dáng tốt nhất. Nếu các bạn cần sự tư vấn hỗ trợ của các chuyên gia của nhà thuốc tâm việt thì hãy liên hệ với chúng tôi. Tại đây có rất nhiều dòng sản phẩm thực phẩm chức năng tốt chất lượng cho các bạn tha hồ chọn lựa như: các dòng sản phẩm herbalife, sữa giảm cân, trà giảm cân, hoặc là kem tan mỡ finomas của Tập đoàn Hoa Thiên Phú,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *