Một số thói quen không tốt cho sức khỏe vào buổi sáng

Trong cuộc sống hàng ngày có những thói quen tưởng chừng như vô hại lại vô tình có tác động xấu đến sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt, có một số thói quen hầu như ai cũng mắc phải vào buổi sáng gây nên những nguy hại cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Có thể kể đến một số thói quen xấu vào buổi sáng:

Gấp chăn gối ngay khi thức dậy

Nhiều người nghĩ rằng, gấp chăn gối ngay sau khi ngủ dậy mới gọn gàng. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy khi bạn trải qua một đêm say giấc thì cơ thể bạn sẽ bài tiết ra nhiều khí độc như CO2 cũng như một số chất thải phát sinh ra qua hệ hô hấp hay các lỗ chân lông.

 

 

Chăn bạn đắp chính là nơi lưu lại những chất thải này nhiều nhất. Vì thế sau khi ngủ dậy, bạn nên mở cửa sổ cho thoáng phòng, mở tung chăn, gối ra để các khí độc bay đi hết. Nếu gấp chăn lại đồng nghĩa khí thải bị ủ kín và biến chăn trở thành nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khỏe. Hậu quả, đến đêm sau, chúng ta sẽ cảm thấy chăn ẩm ướt khó chịu, dẫn đến khó ngủ.

Đi vệ sinh ngay khi vừa thức dậy

Hầu hết chúng ta ngủ dậy đều có cảm giác muốn đi tiểu ngay do bàng quang đầy. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học và chuyên gia sức khỏe thì thói quen này lại không tốt. Sau khi ngủ dậy, nếu đi tiểu ngay sẽ làm bàng quang rơi vào trạng thái rỗng, dễ gây chóng mặt, thậm chí còn có trường hợp ngất khi đi tiểu.

Ăn sáng ngay khi thức dậy

Nếu như bạn ăn sáng ngay khi vừa mới ngủ dậy, dạ dày sẽ làm việc rất vất vả vì nó chưa thực sự “tỉnh dậy”. Cách tốt nhất vẫn là uống 1 cốc nước để bổ sung lượng nước thiếu hụt cho cơ thể, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa.Chỉ nên ăn sáng sau khi tỉnh dậy khoảng chừng 30 phút.

Uống cafe mỗi sáng

Nếu bạn là một trong những người thuộc team cafe sáng, đây là lúc bạn cần suy nghĩ lại về thói quen này.
Các chuyên gia cho biết, khoảng thời gian từ 8 – 9h sáng là lúc cơ thể sản sinh ra một lượng lớn cortisol – hormone có tác dụng củng cố và sản sinh năng lượng. Nếu như uống cafe trước khoảng thời gian này, lượng cortisol sản sinh ra sẽ tụt thảm hại, khiến bạn trở nên thiếu sức sống.

 

 

Thức dậy trong bóng tối

Đồng hồ cơ thể nhạy cảm với ánh sáng và bóng tối. Nếu bạn thức dậy trong tình trạng ánh sáng thấp hoặc tối, bộ não của bạn có thể bị nhầm lẫn ngày đêm khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ.

Kéo dài thời gian hẹn giờ

Một số người có thói quen hẹn giờ nhưng khi đồng hồ báo thức kêu thì lại tắt đi và hẹn một giờ khác hoặc đặt thêm thời gian báo thức lại.
Các chuyên gia cho rằng ngủ thêm sau khi đồng hồ báo thức kêu không phải là ý tưởng tốt. Bởi vì, khi bạn hẹn lại giờ và ngủ tiếp thì vòng quay giấc ngủ không thể trọn vẹn. Chính vì vậy khi ngủ dậy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải và lười biếng

Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/mot-so-thoi-quen-khong-tot-cho-suc-khoe-vao-buoi-sang/

Tag: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/

http://nhansamnhunghuou.com/5-cong-dung-cua-nhung-huou-co-the-ban-chua-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *