Khói thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ nhỏ

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho chính người hút mà còn gây hại cho những người xung quanh, nhất là trẻ em đặc biệt dễ bị tác động bởi khói thuốc thụ động. Dưới đây là một số tác hại của thuốc lá đến trẻ nhỏ bạn nên tham khảo.

Các chức năng của hệ thần kinh

Khi trẻ hít phải khói thuốc lá có thể làm suy yếu các chức năng của dây thần kinh khiến nhận thức cũng như trí nhớ và nguy cơ mắc bệnh tâm thần cao gấp 3 lần những người không sống trong gia đình có người hút thuốc lá.

Các vấn đề về phổi, đường hô hấp

images

Tác hại của thuốc lá đến trẻ nhỏ

Ngoài việc  ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh, việc hít quá nhiều khói thuốc cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, khiến phổi của trẻ em phát triển chậm hơn. Đặc biệt, trong quá trình mang thai, nếu các bà mẹ hút thuốc hoặc ngửi quá khói thuốc các trẻ nhỏ rất dễ bị bị sưng phổi, sưng cuống phổi hơn các trẻ em cha mẹ không hút thuốc.

Hệ miễn dịch, các chức năng tế bào

Khói thuốc lá có tác dụng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch của bé nói chung và phổi nói riêng. Đặc bieetk, khói thuốc còn làm giảm lượng vitamin C trong cơ thể bé khiến hệ miễn dịch suy giảm, dễ bị bệnh tật hơn.

ung-thu-mau

Khói thuốc lá có thể ảnh hưởng đến các tế bào cơ thể

Tiếp xúc với khói thuốc lá nhiều còn làm thay đổi chức năng tế bào, giảm tỉ lệ thanh thải các chất hít vào và độ thấm bất thường của tế bào và mạch máu. Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá boni smok giúp bạn cai thuốc an toàn và hiệu quả.

Hệ thống tim mạch, huyết áp

thuoc_la_moi_nguy_hai_voi_thai_nhi

Từ bỏ thuốc lá để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

Hệ thống tim mạch và huyết áp của trẻ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi hút phải. Những ảnh hưởng này bao gồm việc hạn chế cung cấp oxy cho các mô của cơ thể, khiến cơ tim đập không ổn định.

Hệ tiêu hóa, đường ruột

Hút thuốc thụ động cũng là một yếu tố khiến chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng. Những trẻ nhỏ tiếp xúc với khói thuốc thì nguy cơ bị loét đại tràng tăng gấp 2 lần so với trẻ ít hoặc không tiếp xúc với khói thuốc lá.

Tham khảo:  Cai thuốc lá bằng nước súc miệng Boni smok

Với việc chia sẻ những tác hại của thuốc lá đến trẻ nhỏ ở trên sẽ giúp bạn thấy được những tác hại của thuốc lá đến sức khỏe bản thân và những người xung quanh để cai thuốc lá ngay từ hôm nay.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/tac-hai-cua-thuoc-la-den-tre-nho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *