Bệnh loãng xương nên ăn gì?

Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe hệ xương khớp. Vậy bệnh loãng xương nên ăn gì bạn nên tham khảo qua bài viết dưới đây.

 

phong-va-tri-chung-dau-lung

Bệnh loãng xương nên ăn gì?

– Trước tiên người bệnh cần tăng cường bổ sung canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày để củng cố thêm cấu trúc của xương. Đặc biệt, bạn nên lắng nghe tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng về các thực phẩm chứa nhiều canxi như: sữa, tôm , cua, bơ, giá đỗ…

– Bên cạnh caxi thì vitamin D là chất không thể thiếu giúp cơ thể tăng cường hấp thu được nhiều  canxi hơn. Một số thực phẩm có chứa nhiều vitamin D như: ngũ cốc, sữa, cam, ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm, pho mát, trứng…

1305529294-trunggacumoi-bep

Trứng cung cấp nguồn vitamin D quan trọng với hấp thụ dưỡng chất cho xương

–  Các loại cá biển có nhiều dầu 3-Omega như cá thu, cá mòi, cá hồi cũng là một trong số những thực phẩm rất tốt cho xương mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra nó còn hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và có tác dụng rất tốt trong việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

– Đặc biệt, những thực phẩm tốt cho hệ xương khớp chắc khỏe bạn không nên bỏ qua phẩm như khoai lang ta, đậu phộng, dầu mè, và đặc biệt là trái thơm vì là nguồn thực phẩm dồi dào magnê.

So-che-dau-xanh-nguyen-hat

Các loại đậu rất tốt cho hệ xương khớp

– Các loại rau như cải xoăn, súp lơ xanh, cải xoong, củ cải.. chứa nhiều vitamin K có khăng năng kết hợp với canxi làm cho xương chắc khỏe.

Nhìn chung, bệnh loãng xương có thể được phòng ngừa và khắc phục tốt bằng việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện, vận động đầy đủ và hợp lý ngay từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành và trong suốt cuộc đời. Chính vì thế, ngay từ hôm nay bạn hãy bắt đầu tìm hiểu và lên thực đơn ăn uống khoa học mỗi ngày để có hệ xương khớp khỏe mạnh và hạn chế tối đa nguy cơ loãng xương về già.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/benh-loang-xuong-nen-an-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *