Chữa mất ngủ từ cây hoa trinh nữ

Mất ngủ kéo dài không chỉ  khiến bạn mệt mỏi, không có đủ năng lượng cho ngày mới mà đây còn là nguyên nhân dẫn đến sự suy sụp về sức khỏe. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn tham khảo bí quyết chữa mất ngủ từ cây hoa trinh nữ.

Cây trinh nữ chính là cây mọc trong tự nhiên, thân nhỏ, phân nhánh nhiều, có gai hình móc. Mỗi khi có động các cuống phụ xếp như chân vịt, khẽ đụng vào là cụp lại. Nó thường mọc ven đường, bãi cỏ, bờ đê, các bãi hoang, trên đất khô cẳn, chịu úng kém.

Cây có vị ngọt, chát, tính mát, độc ít, mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ rất tốt, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, hóa đàm chỉ khái, chỉ huyết, thu liễm, kháng AIDS.

Hoa-trinh-nu

Bí quyết chữa mất ngủ từ cây hoa trinh nữ

Trong thành phần cây trinh nữ có chứa: Mimoside, mimosine, hợp chất Se, D-penitol, 2”-o-rhamnosylisoorientin, 2”-o-rhamnosylorientin, protein, tannin và nhiều axit amin như Thr, Ser, Ala, Ile, His, Arg. …

Đặc biệt, lá có chứa rất nhiều thành phần mimosin, mimoside, D-terpineol và nhiều hợp chất Se trong đó có selenite, protein co rút, ATP, adenosine triphosphate, ATPase, adenosine triphosphase.

Các nghiên cứu dược lý đã chứng minh, toàn cây trinh nữ có hoạt tính trị suy nhược thần kinh, mất ngủ, viêm phế quản, và đau đầu.

Người bị suy nhược thần kinh và mất ngủ có thể áp dụng bài thuốc này bằng cách lấy 15 g cây trinh nữ, cúc bạc đầu 15 g, chua me đất 30 g đem sắc và uống mỗi ngày.

giai-phap-mat-ngu

Mất ngủ khiến bạn mệt mỏi và suy nhược cơ thể

Để có hiệu quả chữa mất ngủ tốt nhất không nên sử dụng cho các đối tượng chị em phụ nữ mang thai, hoặc người hay bị dị ứng.

Bạn cũng có thêm tham khảo sử dụng thêm sản phẩm viên uống Bách linh, Cao ban long, viên uống nhung hươu… giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc, hạn chế mất ngủ, mệt mỏi cho cơ thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ: nhathuoctamviet.vn

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/bi-quyet-chua-mat-ngu-tu-cay-hoa-trinh-nu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *