Bổ sung Vitamin như thế nào để đúng cách nhất

Vitamin C là thành phần dưỡng chất quan trọng có rất nhiều hiệu quả cho sức khỏe. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách bổ sung Vitamin C đúng cách.

Vitamin C là loại vi chất rất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào rất nhiều hoạt động quan trọng của con người. Nó không chỉ tạo miễn dịch, trung hòa hoặc đào thải các chất độc  và tổng hợp các chất vận chuyển trung gian hệ thần kinh, hấp thu canxi, sắt.

20130604-1201-vitamin-c-co-lam-mat-co-the-1

Cách bổ sung Vitamin C đúng cách

Trong khi đó cơ thể của con người lại không thể tự sản xuất vitamin C bởi vậy việc bổ sung vitamin C có vai trò rất quan trọng, nếu thiếu vitamin C sẽ nó sẽ xuất hiện một số bệnh như chảy máu cam, vết thương chậm lành, rất dễ bầm tím khi va chạm nhẹ, hoặc một số trường hợp nặng sẽ có triệu chứng xuất huyết càng nặng hơn, đa dạng hơn.

Ngoài ra, vitamin C có thể tạo ra các dưỡng chất collagen, mang lại hiệu quả 45% thành phần cấu tạo da. Vitamin C có khả năng tham gia sản xuất một số chất dẫn truyền thần kinh và hormon của cơ thể, mang lại hiệu quả hấp thu dưỡng chất tối ưu nhất. Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng các sản phẩm như: Tảo spirulina Klinknuoc noni và sản phẩm noni max giúp bổ sung vitamin C hiệu quả.

20130604-1201-vai-tro-cua-vitamin-c-doi-voi-co-the-4

Bổ sung Vitamin C bằng hoa quả và rau xanh

Nhu cầu vitamin C của mỗi người lại khác nhau và phụ thuộc vào từng độ tuổi và khả năng hấp thụ:

  • Đối với trẻ sơ sinh đến 3 tuổi, cơ thể cần 25 – 30mg vitamin C
  • Còn với độ tuổi từ 4 – 18 nhu cầu cần từ 30 – 40mg.
  • Những người lớn trung bình 45mg mỗi ngày.
  • Số lượng vitamin C sẽ tăng đối với phụ nữ mang thai, vitamin C mỗi ngày là 50mg, khi nuôi con bú là 70mg.

Để đảm bảo số lượng vitamin C cho cơ thể hoạt động, hàng ngày cần thiết phải cung cấp đủ lượng vitamin C trong khẩu phần ăn. Nếu khẩu phần ăn không đủ bạn có thể bổ sung bằng các thực phẩm chức năng giúp cung cấp nguồn vitamin C tối ưu cho cơ thể giúp nâng cao sức khỏe và khả năng miễn dịch tự nhiên.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/cach-bo-sung-vitamin-c-dung-cach/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *