Khi uống thuốc nên tránh những thực phẩm nào

Khi uống thuốc việc ăn uống không khoa học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảm tác dụng của thuốc. Vì thế, những thực phẩm không nên ăn khi uống thuốc dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Nước cam

9-thuc-pham-vang-giup-ban-tang-cuong-he-mien-dich

Bạn nên hạn chế uống nước cam khi dùng thuốc

Khi uống thuốc bạn nên hạn chế sử dụng nước cam bởi trong nước cam có chứa nhiều acid nên không nên kết hợp với thuốc chống acid có chứa nhôm. Vì thế, thay vì uống nước cam bạn nên sử dụng loại nước ép trái cây khác để tốt cho sức khỏe hơn.

Chuối

Chuối là loại quả có chứa hàm lượng kali cao nên không được phép dùng chung với thuốc lợi tiểu. Bởi nếu khi sử dụng chung hai loại này sẽ làm tăng sự tích lũy kali trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch và huyết áp của bạn

Cà phê

oyk1394592350

Thuốc lá, cafe cũng là những thứ bạn nên tránh xa khi uống thuốc

Cafe cũng là chất kích thích bạn không nên sử dụng khi uống thuốc, nhất là đối với các loại thuốc kháng sinh. Bởi trong cà phê có chứa nhiều caffeine, nếu dùng với thuốc sẽ làm giảm nghiêm trọng khả năng hấp thụ sắt và có thể tăng thêm kích thích cho niêm mạc dạ dày.

Trà xanh

tra-xanh

Những thực phẩm không nên ăn khi uống thuốc

Mặc dù trà xanh là thứ đồ uống có nhiều chất chống ôxy hóa, tốt cho việc khôi phục các tế bào cơ thể. Tuy nhiên khi uống thuốc chống ung thư mà sử dụng cả trà sẽ kìm hãm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể và mang lại những ảnh hưởng không ít cho sức khỏe.

Nhân sâm

Nhân sâm có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, khi dùng các loại thuốc hỗ trợ huyết áp bạn cũng tránh sử dụng Nhân sâm để ổn định huyết áp cho cơ thể.

Tôm

Không nên ăn tôm trước và sau 2 giờ uống vitamin C. Vì chất hóa học đồng có trong tôm sẽ oxy hóa vitamin C và làm mất tác dụng của vitamin, và có thể dẫn đến dị ứng hoặc các biến chứng nguy hiểm.

Hi vọng, với những thực phẩm không nên ăn khi uống thuốc mà bài viết đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để việc uống thuốc được hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nhung-thuc-pham-khong-nen-an-khi-uong-thuoc/

=======================================================================

Tag: nước diệp lục klinktảo mặt trờikem đánh răng lô hội forever

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *