Một số loại thuốc và thực phẩm nên tránh dùng cùng nhau

Có một số loại thuốc và thực phẩm khi kết hợp cùng nhau sẽ gây ra những tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những loại thuốc và thực phẩm nên tránh dùng cùng nhau.loại thuốc và thực phẩm nên tránh dùng cùng nhau

Chuối và thuốc huyết áp

giu-am-cho-nguoi-gia-khong-nen-lo-la1

Nên hạn chế sử dụng thuốc huyết áp và ăn chuối cho người già

Nếu bạn đang dùng thuốc huyết áp, thì việc bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều kali rất nên hạn chế nhất là chuối. Bởi khi bạn ăn quá nhiều chuối sẽ khiến tim bạn đập nhanh hơn và làm tăng tình trạng đánh trống ngực sự hồi hộp.

Rượu và thuốc giảm đau

Rượu ngâm nhung hươu

Rượu và thuốc giảm đau là hai thứ không nên kết hợp

Nếu bạn đang dùng thuốc kháng histamine, thuốc tiểu đường hoặc thuốc giảm đau, thì nên hạn chế sử dụng bia, rượu hoặc một số chất kích thích khác. Bởi sự kết hợp này sẽ khiến gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn để có thể đào thải rượu. Nếu duy trì và kéo dài tình trạng làm việc quá sức của gan có thể dẫn tới tổn thương chức năng gan suy giảm, cơ thể bạn dễ mệt mỏi.

Rau lá xanh và thuốc chống đông máu

Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu, thì cũng nên chú ý không nên ăn các loại rau có lá và màu xanh như: cải xoăn, rau bina, súp lơ xanh… Bởi đây là các loại rau có hàm lượng vitamin K cao, loại vitamin này có đặc tính hỗ trợ đông máu nên sự kết hợp này sẽ không giúp làm loãng máu.

Cam thảo và thuốc trợ tim

Cam_thao

Cam thảo và thuốc trợ tim kị nhau

Nếu bạn đang uống thuốc trợ tim, hãy tránh xa cam thảo. Bởi thực phẩm này làm giảm lượng kali trong cơ thể, khiến nhịp tim bất thường hơn.

Sữa và thuốc kháng sinh

Sữa và thuốc kháng sinh cũng là sự kết hợp bạn nên lưu ý và tránh. Bởi nếu uống thuốc này cùng với các sản phẩm sữa, thuốc sẽ bị giảm tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể và gây ra một số tác dụng không mong muốn.

Các loại thuốc kháng sinh như Ciprofloxacin và tetracycline nên uống trước bữa ăn 1h hoặc sau bữa ăn 2h.

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-loai-thuoc-va-thuc-pham-nen-tranh-dung-cung-nhau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *