Các nguyên nhân làm cho đôi môi hay bị khô?

Một đôi môi khô, nứt nẻ không những làm mất thẩm mỹ mà còn có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của bản thân. Khi môi khô sẽ dễ dẫn đến bị nứt nẻ hoặc chảy máu. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu nước trầm trọng. Thông thường, tình trạng này có thể được giải quyết bằng cách bổ sung đầy đủ nước. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi đã bổ sung nước cho cơ thể rồi mà môi vẫn thường xuyên bị khô thì tức là bạn đang không cung cấp đủ độ ẩm cho môi. Bài viết dưới đây sẽ bật mí những lý do khiến đôi môi bị khô.

doi-moi-kho-lam-mat-tham-my-va-phan-anh-co-the-dang-bi-thieu-nuoc

Khi môi khô sẽ dễ dẫn đến bị nứt nẻ hoặc chảy máu

1. Khí hậu

Đôi môi của bạn thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện khí hậu như nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp, gió lạnh, … Do cơ thể phải cố gắng điều chỉnh để thích nghi với sự thay đổi của thời tiết nên đôi môi thường có xu hướng bị mất nước.

2. Sốt

Sốt khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao và dễ bị mất nước, dẫn đến tình trạng môi khô và nứt nẻ. Trong trường hợp này, để giảm bớt tình trạng khô môi thì bạn cần phải tích cực uống nhiều nước hơn.

3. Nôn

Chất lỏng bị loại thải ra ngoài trong quá trình nôn, gây ra hiện tượng cơ thể mất nước. Đây có thể là nguyên nhân khiến đôi môi bị khô và nứt nẻ.

4. Liếm môi thường xuyên

liem-moi-thuong-xuyen-khien-moi-bi-kho

Nhiều người cho rằng liếm môi thường xuyên sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho đôi môi. Thế nhưng, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại, thói quen này không làm môi bớt khô mà thậm chí còn khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Chính vì thế, thay vì liếm môi bạn hãy dùng son dưỡng môi để bảo vệ đôi môi mỗi ngày.

5. Bệnh tiêu chảy

Cơ thể thường mất rất nhiều nước khi bị tiêu chảy, dẫn đến tình trạng khô môi. Do đó, cách đơn giản để môi không bị nứt nẻ đó là nhanh chóng bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể.

6. Đi tiểu thường xuyên

Thói quen thường xuyên đi tiểu chính là lý do khiến đôi môi trở nên khô ráp và nứt nẻ. Đặc biệt, uống rượu bia quá nhiều cũng gây ra tình trạng đi tiểu liên tục. Vì vậy, nên hạn chế uống rượu bia để sở hữu đôi môi mềm mịn như mong muốn.

7. Các vấn đề về sức khỏe

Cơ thể dễ bị mất nước khi mắc bệnh tiểu đường hay các bệnh do amip gây ra. Đây được xem là nguyên nhân gián tiếp khiến đôi môi bị nứt nẻ, xấu xí.

Ngoài việc uống nhiều nước kết hợp với sử dụng son dưỡng ẩm môi ra, thì bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe đôi môi từ sâu bên trong bằng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như mật ong trắng Taigatinh chat nhung huounhung hươu khô , …

Nguồn bài viết: http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/bat-mi-nhung-ly-do-khien-doi-moi-bi-kho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *