Các bài tập tốt cho bệnh nhân tim mạch bạn nên biết

Việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe chính là  yếu tố quan trọng mà những người bệnh tim mạch nên biết. Tuy nhiên, tập sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết, một số phương pháp tập thể dục tốt cho người bệnh tim mạch bạn có thể tham khảo như sau.

Theo như kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, việc tập thể dục thường được xem là nhân tố trung tâm trong những chương trình hồi phục tim mạch. Và để mang lại hiệu quả cao nhất, người bệnh cần kiểm tra, đo đạc cẩn thận về các chỉ số xếp loại huyết áp nguy cơ thấp, trung bình hay cao nhằm chọn lựa được một chế độ tập luyện phù hợp nhất.

nhan-sam-giup-chua-ung-thu

Phương pháp tập thể dục tốt cho người bệnh tim

Những người bệnh tim mạch chỉ nên chọn những môn thể thao không đòi hỏi nhiều thể lực như đi bộ, chạy bộ (chậm), bơi lội, thể dục nhẹ nhàng… Trước khi tập nên tạo thói quen khởi động tối thiểu 15 phút để các hệ cơ-xương-khớp, hệ tuần hoàn và hô hấp có thể thích nghi với nhịp độ vận động.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng Sản phẩm noni max và nước ép noni juice hỗ trợ tim mạch hiệu quả.

>> Tham khảo: Tác dụng của nước Noni max với bệnh tim mạch

Đối với những người thể trạng yếu có thể tập các môn thể thao như đi bộ, chạy chậm đều, đi xe đạp, bơi lội… và trước khi bắt đầu nên tập dần dần và kéo dài thời gian tập về sau đó chứ không nên tập  nhiều ngay lúc đó.

Điều quan trọng trong tập luyện thể thao không phải là tập nhiều, hết sức mà bạn cần duy  trì đều đặn, thường xuyên một cách có hệ thống và phù hợp với thể lực của mình.

Một số hình thức thể dục phù hợp đối với người bệnh tim bạn nên tham khảo:

Tahitian-Noni-Max-mien-dich_zpsj6b8limq

Đị bộ hoặc chạy là môn thể thao tốt cho bệnh nhân tim mạch

  • Đi bộ: để mang hiệu quả cho những người bệnh tim mạch bạn nên chọn cách đi hơi nhanh, hơi rảo bước để cho mạch nhanh lên. Sau đó thong thả đi chậm. Mỗi ngày bạn chỉ cần đi bộ khoảng 20-30 phút là đủ.
  • Chạy: là cách tập luyện rất tốt cho người bệnh tim. Mỗi buổi tập nên bắt đầu chạy chậm, sau đó nhanh dần nhưng vừa sức và đều đặn. Khi thấy mệt thì chạy chậm dần lại trước khi ngừng hẳn.
  • Bơi: đây cũng là bài tập tốt cho các bênh nhân tim mạch rất thích hợp với điều kiện là bơi thư thả nhẹ nhàng.

>> Xem thêm:  Cách sử dụng nước Noni với người huyết áp, tim mạch

  • Khí công, yoga: Nếu bạn muốn lựa chọn bài tập nhẹ nhàng hơn có thể áp dụng bài tập yoga bởi nó có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe toàn thân, đặc biệt là tim mạch và mang lại đời sống tinh thần thư thái, lạc quan hơn

Ngoài phương pháp tập thể dục tốt cho người bệnh tim ở trên bạn cũng nên có chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ dưỡng chất nhất tránh suy nhược, mệt mỏi cho cơ thể.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/phuong-phap-tap-the-duc-tot-cho-nguoi-benh-tim/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *