Giới thiệu qui trình nấu cao gạc hươu Liên Bang Nga

Cao ban long – bài thuốc quý dành cho sức khỏe con người, lại vô cùng tiện lợi khi sử dụng nên đã và đang được nhiều người biết đến, tin tưởng sử dụng. Để tạo ra được sản phẩm này thì phải trải qua quá trình chế biến công phu với nhiều công đoạn khác nhau. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất Cao ban long Siberia.

 

Cao ban long Siberia có nguồn gốc tự nhiên, được phân loại, chọn lọc kĩ lưỡng từ những gạc hươu Altai Siberia chất lượng, nguyên chiếc. Sau khi qua quá trình đun nấu khép kín sẽ tạo ra những sản phẩm Cao ban long Siberia mang đầy đủ dưỡng chất từ Nhung hươu cực kì tốt cho sức khỏe.

Cao ban long Siberia túi 100g

Cao ban long Siberia cao cấp

Trong Cao ban long có chứa nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu của cơ thể: chất đạm nước, chết keo( 25%), calci photphas (30% – 60%), calci cacbonat (1%), đặc biệt có keratin thủy phân mang lại nhiều các acid amin. Đây chính là những chất dinh dưỡng cực kì tốt giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, muốn có được những hiệu quả tốt nhất khi sử dụng Cao ban long thì bạn nên đọc kĩ hướng dẫn và tham khảo sự tư vấn để có cách sử dụng hợp lý nhất, mang lại công dụng tốt nhất cho sức khỏe.

Quy trình sản xuất Cao ban long sẽ trải qua những giai đoạn dưới đây:

Cho ra đời một sản phẩm Cao ban long Siberia hoàn hảo, cao cấp chắc chắn phải trải qua 3 công đoạn: làm sạch, tẩm nấu và cô cao.

1.Làm sạch sừng hươu:

Thông thường, người ta sẽ sử dụng phèn chua để làm sạch gạc hươu bằng cách lấy gạc và phèn chua đổ ngập nước, đun sôi độ ½ giờ để dễ cạo những vết đen bẩn bên ngoài rồi rửa sạch, phơi khô, cưa khúc và chẻ nhỏ (chú ý rằng cứ 10 gạc hươu thì dùng 0,200kg phèn chua). Tuy nhiên, tùy vào từng sừng hươu khác nhau mà sẽ có cách làm sạch khác nhau mà nhanh, dễ dàng.

 • Nếu là sừng hươu nguyên chiếc: làm sạch rất đơn giản vì sừng hươu nguyên chiếc nên không bị nhiễm bẩn vào bên trong lõi xốp nên chỉ cần lấy bàn chải có lông cứng rồi đánh sạch những lớp đen bẩn bên ngoài vỏ sừng rồi phợi khô, chẻ nhỏ.
 • Nếu là sừng hươu đã cưa đoạn: thì việc làm sạch phần vỏ sừng hươu cần kĩ lưỡng hơn. Sau khi đánh sạch hoàn toàn vỏ thì sẽ đổ vào nồi lớn và ủ ngập trong rượu với khoảng nửa ngày, đồng thời cần đun sôi nhẹ trong khoảng 1 giờ đồng giờ thì các vết bẩn, cặn đen sẽ tự tách ra khỏi khoang xốp . Nhưng cũng cần chú ý quan sát nếu thấy hiện tượng lõi xốp bị đen thì nên loại bỏ hoàn toàn vì lúc này sừng hươu đã bị hỏng và không còn có tác dụng nữa.

Qui trình sản xuất Cao ban long Siberia Liên Bang Nga

Qui trình sản xuất Cao ban long được giám sát chặt chẽ về chất lượng bởi các chuyên gia Nga

2. Tẩm nấu:

Cứ 10kg sừng hươu ( đã chẻ nhỏ) thì cần sử dụng 1kg gừng tươi giã nhỏ, rồi trộn lẫn với nhau và ủ trong khoảng nửa ngày. Sau đó mang sừng ra phơi khô hoặc sấy khô cho đến khi khô hẳn mới có thể nấu được cao. Trong suốt quá trình đun nấu cao bạn nên thực hiện đúng những bước sau:

 • Đổ ngập nước so với lượng sừng trong nồi khoảng 10 -15 cm.
 • Suốt thời gian nấu phải để lửa đều, liên tục. Khi sôi mới cho giảm lửa và để lửa nhỏ.
 • Khi nấu, cứ khoảng 12 giờ thì cần gạn lấy nước ra 1 lần rồi đổ nước sôi vào đun tiếp ( nên tiếp nước sôi đều đặn vào cho đủ mức nươc cũ).
 • Lưu ý khi gạn lấy nước thì cần phải lọc qua một vài lớp vải để giữ lại cặn, bột. Và sau đó, để ở trong thùng đựng có lòng sâu rồi đợi lắng tự nhiên khoảng nửa ngày mới lại tiếp tục gạn để lấy phần nước trong ở trên. Đồng thời, khi nấu cần chú ý nếu thấy hiện tượng nổi bọt thì cần phải vớt ra sạch ( để tránh sau này làm cho cao ban long bị chảy).
 • Đối với phần nước đã lấy ra thì cần phải giữ nóng bên cạnh bếp nấu sẽ tránh bị hỏng.
 • Cứ làm như vậy liên tục trong khoảng 5 ngày nữa đồng nghĩa với 10 lần gạn nước.
 • Cuối cùng khi đã lấy đủ 10 nước thì phải trộn lẫn vào nhau để cô cao.

tinh chat nhung huou -PANTOCRIN 3

3.Cô cao:

Đến quá trình cô cao sẽ có một số thay đổi như sau:

 • Khi bắt đầu cô chung lại với nhau thì phải dùng lửa nhỏ từ 70 – 80 độ C.
 • Cho đến khi cao gần đặc rồi thì phải cô bằng cách thủy và cho nhiệt độ hạ xuống 60 độ C. Lúc này cần phải liên tục đánh mạnh, đều tay để tránh việc cao bị cháy, bị khê và các nước còn lại có thể bị chảy. Nếu vạch đũa đến ngang đáy nồi mà thấy có hiện tượng thành rãnh không liền lại được nữa thì là được.
 • Sau đó,cần chuẩn bị khay đã tiệt trùng sạch sẽ và có trải giấy bóng kính sẵn lên trên rồi đổ cao theo khuôn và có độ dày khoảng 2cm và để cao ở chỗ thoáng gió để đảm bảo bảo quản cao được lâu dài ( mùa hè có thể lót vôi sống dưới đáy thùng và đậy kín).
 • Cuối cùng là đợi đến khi cao khô ( nhận biết bằng cách ấn lên bề mặt không lõm) thì có thể cắt thành từng miếng.

Như vậy, với quy trình sản xuất Cao ban long Siberia công phu như trên sẽ giúp thu lại những dưỡng chất tinh túy, tuyệt vời từ Nhung hươu và mang đến một món quà cao cấp và tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Để tham khảo sử dụng sản phẩm Cao ban long Nga bạn có thể truy cập vào website: nhunghuoungacaocap.com để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0976.450.808 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/quy-trinh-san-xuat-cao-ban-long-siberia/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *