Những câu hỏi thường gặp về màng tránh thai VCF

Hỏi: Tôi đang quan tâm tới sản phẩm VCF này, nhưng không biết nó có tác dụng tránh thai như thế nào, liệu có an toàn không?

Đáp: VCF chứa thành phần là chất diệt tinh trùng tại chỗ nonoxylol-9 , khi đặt vào âm đạo VCF sẽ tan hoàn toàn và diệt toàn bộ tinh trùng khi chúng vào trong âm đạo vì thế có tác dụng tránh thai. VCF có tác dụng tránh thai tương đương như bao cao su và thuốc tránh thai.

Hỏi: VCF có phải là dạng màng chắn trong âm đạo, ngăn tinh trùng không?

Tôi có đọc được 1 số thông tin nói rằng màng phim tránh thai VCF khi đặt vào âm đạo người phụ nữ sẽ tạo thành màng chắn ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Nhưng vào những ngày rụng trứng tử cung mở rộng thì VCF không đủ che chắn vì vậy hiệu quả tránh thai sẽ giảm đi. Xin hỏi có đúng như thế không?

Đáp: Những thông tin này hoàn toàn không chính xác, VCF khi đặt vào âm đạo không phải là tạo màng chắn mà VCF chứa chất diệt tinh trùng tại chỗ Nonoxynol-9 , nó sẽ tan hoàn toàn trong dịch âm đạo và diệt tinh trùng khi tinh trùng vào âm đạo. VCF khi tan sẽ bao trọn vùng âm đạo vì thế nó không phụ thuộc vào ngày rụng trứng hay không vì thế tác dụng tránh thai vẫn đảm bảo.

Hỏi: Vợ chồng thỉnh thoảng mới gần nhau, có biện pháp tránh thai nào phù hợp?
Chồng tôi đi công tác xa nhà, thỉnh thoảng mới về vì thế nên tôi không biết nên sử dụng biện pháp tránh nào cho phù hợp bởi dùng thuốc tránh thai thì không hợp mà bắt chồng dùng bao cao su thì không nỡ, dùng vòng tránh thai hay tiêm thuốc càng không ổn? Trường hợp của tôi nên dùng biện pháp nào cho hợp lý?
Đáp: Trường hợp của bạn có thể sử dụng màng phim tránh thai VCF bởi vì:
1. VCF chỉ sử dụng khi quan hệ, và chứa chất diệt tinh trùng tại chỗ, không phải hormon nên không có tác dụng phụ
2. Khi đặt vào âm đạo VCF tan ra hoàn toàn trong dịch âm đạo, không gây ra khoảng cách như khi sử dụng bao cao su.
3. Người phụ nữ hoàn toàn chủ động tránh thai không cần nam giới.

Hỏi: VCF có phải là thực phẩm chức năng hay không?
Tôi đang muốn dùng VCF, nhưng xin hỏi đây có phải thực phẩm chức năng không?
Đáp: VCF không phải thực phẩm chức năng, mà là dụng cụ tránh thai. VCF chứa chất diệt tinh trùng tại chỗ, nonoxynol-9.  Hiệu quả tránh thai tương đương như bao cao su và thuốc uống tránh thai nên bạn yên tâm dùng.

Hỏi: Đặt VCF trước khi quan hệ 30 phút
Tôi thường xuyên dùng VCF, nhưng hôm vừa rồi, tôi đặt VCF xong mà đến tận 30 phút sau vợ chồng tôi mới quan hệ, không biết như thế có tránh thai được không nhỉ? Tôi vẫn đang hơi lăn tăn, xin trả lời giúp tôi.
Đáp: Khi đặt VCF vào trong âm đạo chỉ cần VCF tan hoàn toàn thì vẫn phát huy được tác dụng dù có đặt trước 30 phút đi chăng nữa. Nhưng bạn phải lưu ý 2 vấn đề: Thứ nhất đó là thời gian để VCF phát huy được tác dụng tốt nhất là 3 tiếng sau khi đặt vào âm đạo và tan hoàn toàn. Thứ 2 là sau khi đặt VCF bạn  không nên đi vệ sinh hay rửa ráy vùng kín vì làm như thế màng phim sẽ trôi theo chất thải ra 1 phần làm giảm tác dụng của VCF.

Hỏi: Tôi đặt VCF chưa tới 5 phút đã quan hệ rồi, như thế không biết có sao không nhỉ, tôi đang rất lo lắng, xin giải đáp giúp?
Đáp: Thông thường khi đặt VCF vào trong âm đạo, phải sau khoảng 5 phút chị mới nên quan hệ vì lúc đó VCF mới tan hoàn toàn nhưng trong trường hợp chưa đủ 5 phút nhưng nếu dịch âm đạo của chị nhiều, màng phim VCF đã tan hoàn toàn rồi thì vẫn phát huy được đầy đủ tác dụng. Nhưng tốt nhất lần sau bạn nên lưu ý vì nếu quan hệ trước 5 phút thì rất khó biết được VCF đã tan hay chưa.

Hỏi: VCF có dễ dùng không? Tôi muốn dùng VCF nhưng không biết có dễ đặt không, đặt có đau không và có dễ tan không vì tôi chưa dùng loại tránh thai này bao giờ?
Đáp: Bạn đã dùng thuốc đặt âm đạo bao giờ chưa? Nếu dùng rồi thì khi dùng VCF giống như dùng thuốc đặt âm đạo. Đồng thời VCF là màng phim rất mỏng và mềm nên sẽ không gây đau đớn gì khi đặt, rất êm ái. VCF rất dễ tan .Bạn có thể làm 1 thì nghiệm tức là dùng 1 cốc nước ở nhiệt độ phòng (hoặc nhiệt độ gần với cơ thể) sau đó thả VCF vào chị sẽ thấy VCF tan rất nhanh gần như trong tik tắc.

Hỏi: Xin hỏi VCF có tác dụng phụ gì hay không?

Đáp:  Bạn yên tâm
Thứ nhất: VCF có thành phần là chất diệt tinh trùng tại chỗ nonoxynol-9 là chất diệt tinh trùng tại chỗ, không phải hormon nên sẽ không bị những tác dụng phụ như thuốc tránh thai: nám da, tăng cân, vô sinh…
Thứ hai: VCF được đặt trước mỗi lần quan hệ. Khi quan hệ xong, VCF sẽ theo các chất thải ra ngoài, không hề lưu lại trong cơ thể.

Hỏi :Cách sử dụng của VCF có dễ dàng không ạ?
Đáp: Cách sử dụng VCF vô cùng đơn giản bạn nhé.
Bạn thực hiện các bước như sau:
1. Dùng tay tách đôi bao chứa màng phim theo hướng mũi tên trên bao.
           2. Dùng những ngón tay khô ráo để lấy màng phim VCF ra và gấp lại làm tư.
           3. Giữ màng phim trên đầu ngón tay giữa. Bằng một động tác gọn và nhẹ nhàng, từ từ đưa màng phim VCF vào sâu trong âm đạo càng gần cổ tử cung càng tốt.
Bạn có thể tập sử dụng vài lần trước khi chính thức sử dụng VCF.
Việc đặt VCF vào âm đạo giống như đặt một miếng gạt làm sạch vào trong âm đạo. Bạn có thể thực hiện ở tư thế cúi gập người, đứng với một chân kê cao lên ghế, ở tư thế nằm hoặc nhiều tư thế khác nhau.
Lưu ‎‎ý:
          – Khi tiến hành đặt VCF vào âm đạo, các ngón tay phải đảm bảo thật khô và việc đặt phải được tiến hành nhanh chóng. Không được đặt VCF vào lúc đi tiểu tiện
          – Có thể sử dụng VCF nhiều lần trong ngày theo nhu cầu của bạn.
          – Đặt VCF vào âm đạo 5 phút trước khi giao hợp.
         – Mỗi VCF có tác dụng trong vòng 3 giờ.

Hỏi: VCF có phải là dạng như bao cao su dành cho phụ nữ không vậy bác sỹ?
Đáp:  VCF chỉ giống bao cao su của nữ ở điểm là giúp phụ nữ chủ động trong phòng tránh thai, không phụ thuộc vào nam giới
Còn khác nhau là VCF chứa 28% chất Nonoxynol-9 ( một loại thuốc diệt tinh trùng có hiệu quả cao) đủ để diệt tinh trùng mỗi lần giao hợp. VCF được sử dụng trong phòng tránh thai và được đặt vào âm đạo trước mỗi lần giao hợp. Khi vào âm đạo VCF sẽ tan hoàn toàn trong dịch âm đạo, không tạo khoảng cách khi yêu. Và khi quan hệ xong VCF sẽ theo chất thải ra ngoài không lưu lại trong cơ thể người phụ nữ.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng VCF bao nhiêu lần một ngày? Có giống như thuốc tránh thai khẩn cấp dùng chỉ được dùng 2 lần trong 1 tháng
Đáp: Sở dĩ thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được dùng 2 lần 1 tháng là bởi vì nó có chứa hoormon nữ liều cao, dùng nhiều sẽ để lại tác dụng phụ thậm chí có thể gây vô sinh. Còn VCF thành phần là chất Nonoxynol-9 ( một loại thuốc diệt tinh trùng có hiệu quả cao) không phải là hormon nên rất an toàn. Đồng thời quan hệ xong VCF sẽ theo chất thải ra ngoài không lưu lại trong cơ thể người phụ nữ.
Vì thế bạn có thể sử dụng VCF nhiều lần trong ngày, không giới hạn số lần sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *