Chế độ dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

 
Tình trạng biếng ăn nếu kéo dài sẽ khiến các bé yêu kém phát triển về cả cân nặng, chiều cao, trí não. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ bật mí dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn để phát triển toàn diện nhất.

Chế độ dinh dưỡng của bé sẽ phù thuộc  vào mức độ suy dinh dưỡng của trẻ mà cha mẹ nên có cách chăm sóc riêng. Các bậc phụ huynh nên cân bằng lại chế độ ăn sao cho hợp lý nhất và cũng cần những chú ý như sau:

Bật mí dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

  •  Tăng dầu mỡ: Lượng dầu mỡ trong quá trình chế biến món ăn cho trẻ bạn có thể tăng lên gấp 2 lần giúp cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Bạn nên chọn những loại dầu phù hơp, an toàn cho trẻ.
  •  Nấu đặc: Thực phẩm nấu loãng chỉ có phần lớn là nước thì năng lượng sẽ thấp, nhưng nấu đặc trẻ sẽ khó ăn. Vì thế, các bà mẹ nên sử dụng men amylase (có trong bột mộng bắp, giá đậu, rau mầm…) cho vào chén bột đặc sẽ làm bột lỏng ra, trẻ sẽ dễ ăn hơn.
  • Tăng bữa ăn: Việc chia nhỏ bữa ăn trong ngày không chỉ giúp các bé ăn ngon miệng, hạn chế cảm giác biếng ăn mà còn giúp các bé hấp thu dưỡng chất tối ưu nhất. Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính bạn có thể cho bé ăn thành 4-5 bữa, mỗi bữa phụ chỉ cần uống nửa ly sữa, nửa cốc sữa chua, nửa quả chuối… để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể tốt nhất.
  • Tăng cường chất dinh dưỡng: Một điều cơ bản mà các bà mẹ nên chú ý là thực đơn của bé cần đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng gồm bột đường, đạm, béo, rau củ trái cây. Bạn cũng nên thay đổi thực đơn đa dạng mỗi ngày, khi chế biến phải băm nhỏ, nấu mềm và nêm phù hợp với khẩu vị của trẻ.

Với những bật mí dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ là giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp các bé ăn ngon miệng để phát triển chiều cao, cân nặng tối ưu nhất.

Ngoài ra, nếu các bé nhà bạn khó cải thiện  biếng ăn có thể sử dụng thêm thuốc giúp bé ăn ngon miệng với các thành phần tự nhiên: DHA, cao Hoàng Kỳ, Cao diệp cá sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cường hệ miễn dịch giúp trẻ luôn phát triển vui khỏe, thông minh hơn mỗi ngày.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Tác dụng của Kidsmune với sự phát triển của trẻ

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/bat-mi-dinh-duong-cho-tre-bieng-an/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *