Bí quyết chữa mất ngủ từ cây hoa trinh nữ

Mất ngủ kéo dài không chỉ khiến bạn mệt mỏi, không có đủ năng lượng cho ngày mới mà đây còn là nguyên nhân dẫn đến sự suy sụp về sức khỏe. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn tham khảo bí quyết chữa mất ngủ từ cây hoa trinh nữ.

Mất ngủ kéo dài không chỉ khiến bạn mệt mỏi, không có đủ năng lượng cho ngày mới mà đây còn là nguyên nhân dẫn đến sự suy sụp về sức khỏe. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn tham khảo bí quyết chữa mất ngủ từ cây hoa trinh nữ.

Cây trinh nữ chính là cây mọc trong tự nhiên, thân nhỏ, phân nhánh nhiều, có gai hình móc. Mỗi khi có động các cuống phụ xếp như chân vịt, khẽ đụng vào là cụp lại. Nó thường mọc ven đường, bãi cỏ, bờ đê, các bãi hoang, trên đất khô cẳn, chịu úng kém.

Sở dĩ hoa trinh nữ có tác dụng trấn an tinh thần, giúp có giấc ngủ sâu bởi cây có vị ngọt, chát, tính mát, độc ít rất tốt cho hệ thần kinh.
Hoa trinh nữ có chứa những thành phần như: Mimoside, mimosine, hợp chất Se, D-penitol, 2”-o-rhamnosylisoorientin, 2”-o-rhamnosylorientin, protein, tannin và nhiều axit amin như Thr, Ser, Ala, Ile, His, Arg…

Mimosin, mimoside, D-terpineol và nhiều hợp chất Se trong đó có selenite, protein co rút, ATP, adenosine triphosphate, ATPase, adenosine triphosphase… là những thành phần quan trọng trong lá trinh nữ mang lại nhiều hiệu quả cho sức khỏe.

Cây trinh nữ rất hiệu quả trong việc hạn chế các cơn đau đầu, mệt mỏi, suy nhược thần kinh, mất ngủ, viêm phế quản…

Để khắc phục chứng mất ngủ và suy nhược thần kinh bạn nên áp dụng bài thuốc từ các nguyên liệu như sau: 15 g cây trinh nữ, cúc bạc đầu 15 g, chua me đất 30 g đem sắc và uống mỗi ngày.

Các chị em phụ nữ đang mang thai, người hay dị ứng, hoặc hay mệt mỏi không nên sử dụng bài thuốc hoa trinh nữ để có sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bí quyết nâng cao chất lượng giấc ngủ và hạn chế mệt mỏi cho cơ thể như sau:

Cân bằng chế độ ăn uống: đây chính là quan trọng để duy trì sức khỏe và cải thiện giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn. Bởi theo như nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra một số loại thực phẩm có thể giúp dễ ngủ vì có nhiều chất trytophan như thịt gà tây, sữa, bơ, phô mai, một số loại đậu, ngũ cốc…
Thói quen sinh hoạt đóng vai trò rất quan trọng đối  với sức khỏe bạn nên tạo những thói quen lành mạnh như: ngủ trước 11 giờ và nên thức dậy đúng giờ vào mỗi sáng sớm kết hợp tập thể dục.

Bạn nên sắp xếp thời gian ngủ đủ 7-8h mỗi ngày để có sức khỏe và tinh thần thư giãn, thoải mái.
Để giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn bạn nên tắm nước ấm, đọc sách báo, xem ti vi trước khi đi ngủ, giữ nhiệt độ phòng ngủ thích hợp.

Cao ban long, viên uống nhung hươu, nhung hươu tươi cao cấp Siberia… là những sản phẩm giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc, hạn chế mất ngủ, mệt mỏi cho cơ thể. Nó thích hợp với những đối tượng lao động trí óc căng thẳng hay mệt mỏi, người già trí nhớ giảm, hay mất ngủ về đêm hoặc những người khó ngủ, ngủ không sâu giấc…

Nhansamnhunghuou.com chính là địa chỉ phân phối những sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe.

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt
 
Địa chỉ:   Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

Phone:     0976.450.808 – 046.254.3165

Email:      contacttamviet@gmail.com

Nguồn:  http://nhansamnhunghuou.com/bi-quyet-chua-mat-ngu-tu-cay-hoa-trinh-nu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *