Tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục bệnh thiếu máu ở chị em phụ nữ

Bệnh thiếu máu là căn bệnh nguy hiểm và đang có rất nhiều người mắc phải. Hiểu được mối nguy hại đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách điều trị bệnh thiếu máu ở phụ nữ bạn nên tham khảo.

 

 Nguyên nhân bênh thiếu máu.

Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu, huyết sắc tố xuống dưới mức bình thường so với người khỏe mạnh cùng tuổi và cùng giới.

thieu_mau_o_phu_nu_co_thai_va_cach_dieu_tri

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh thiếu máu ở phụ nữ

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu nhưng chủ yếu xuất hiện do 3 nguyên nhân chính sau:

– Sự phá hủy quá mức của tế bào hồng cầu.

– Do mất nhiều máu.

– Sự sản sinh không đủ tế bào hồng cầu.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác chi phối như: rối loạn di truyền, thiếu hụt chất dinh dưỡng trong quá trình ăn uống, bệnh truyền nhiễm, hoặc do ung thư hay dược phẩm, chất độc….

Cách điều trị bệnh thiếu máu ở phụ nữ:

Với nguyên nhân thiếu máu do sự phá hủy tế bào hồng cầu:  thì việc bổ sung bằng các loại sản phẩm, thực phẩm tốt cho máu có vai trò rất quan trọng.  Bệnh ra khi các tế bào hồng cầu bị phá hủy sớm và tủy xương không thể sản sinh các tế bào máu mới đáp ứng kịp nhu cầu của cơ thể.

Thiếu máu do mất máu

phu-nu-tram-cam

Thiếu máu khiến các chị em phụ nữ mệt mỏi, suy nhược

Ở lý do này thường xảy ra khi bạn bị chấn thương, phẫu thuật hay các vấn đề trong khả năng đông máu. Chị em phụ nữ nếu bị kinh nguyệt nhiều hoặc kéo dài (rong kinh), mất máu nhiều khi sinh đẻ, sảy thai… cũng có thể gây thiếu máu. Nên truyền máu bổ sung khi có chỉ định.

Thiếu máu do thiếu sắt

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất và sắt là yếu tố quan trọng để sản sinh hemoglobin tạo hồng cầu. Các chị em phụ nữ trong tuổi dậy thì cũng có nguy cơ cao mắc bệnh thiếu máu do kinh nguyệt mất máu hàng tháng. Vì thế, việc bổ sung chất sắt cho chế độ ăn uống mỗi ngày có vai trò rất quan trọng. Một số thực phẩm chứa sắt tốt cho chị em phụ nữ thiếu máu như: thịt nạc đỏ, gan, cá, các loại đậu, rau lá xanh đậm,trứng, các sản phẩm từ sữa, rau bó xôi, chuối….

Bên cạnh đó, để điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả bạn cũng nên sử dụng các loại thuốc bổ sung và tiêm hoocmon erythropoietin. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tốt cho bệnh thiếu máu của chị em phụ nữ bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0986.528.663 để được tư vấn tận tình nhất.

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-thieu-mau-o-phu-nu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *