Thói quen nấu ăn bạn nên thay đổi để phòng tránh bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm mà rất nhiều người mắc phải. Thói quen ăn uống cũng chính là nguyên nhân khiến căn bệnh xuất hiện. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thói quen nấu ăn dễ gây ung thư bạn nên tránh.

Chế biến xong một món ăn, không rửa nồi mà tiếp tục nấu món khác

ung-thu-mau

Những thói quen nấu ăn dễ gây ung thư

Thói quen dùng lại chảo và nồi để chế biến món khác khi thấy vẫn sạch chính là lý do mà rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, đây là thói quen bạn nên thay đổi bởi  mỡ và thức ăn thừa này nếu qua chế biến ở nhiệt độ cao một lần nữa có thể sinh ra benzopyrene là chất gây nên bệnh ung thư. Bạn nên dành ít thời gian rửa sạch nồi trước khi chế biến món ăn khác để đảm bảo sức khỏe và ngăn chặn bệnh ung thư hiệu quả.

>> Tham khảo: Cumar gold nano curcumin và noni max chính hãng giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Nấu ăn xong lập tức tắt máy hút mùi

Sau khi nấu ăn xong bạn không nên tắt máy hút mùi luôn bởi khi đó chưa đủ thời gian để khử hết những chất thải, khói bụi có thể vẫn còn tồn tại ở nhà bạn và tạo nên bệnh ung thư cho thành viên gia đình.

an-lau-de-bi-ung-thu-dai-truc-trang_72afd

Không nên tắt máy hút mùi quá sớm

Vì thế, để phòng chống bệnh ung thư hiệu quả nhất sau khi nấu ăn xong 3-5 phút hãy tắt máy hút mùi để đảm bảo khí thải được hút hết ra ngoài và nên mở cửa sổ để giảm lượng khí thải còn lưu lại trong nhà bếp.

Đun cho đến khi dầu bốc khói mới cho thức ăn vào

Nhiều người có thói quen đợi đến khi dầu thật nóng, mới cho thức ăn vào khi đó nhiệt độ dầu đã lên đến 200 độ C sẽ sinh ra chất gây ung thư, và đặc biệt các dưỡng dinh dưỡng trong thức ăn cũng bị mất đi rất nhiều.

 

tải xuống

Nên cho thực phẩm vào khi dầu ở nhiệt độ thích hợp

Ngoài ra, khi dầu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm biến chất vitamin tan trong chất béo, do vậy các chuyên gia khuyên chỉ nên nấu ăn khi dầu ở nhiệt độ từ 150 đến 180 độ.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán nước noni tại Hà Nội

Dùng dầu đã qua chế biến để nấu tiếp

Do tiếc số dầu đã sử dụng trước đó mà rất nhiều người đã dùng lại dầu cũ để chế biến tiếp. Đây chính là một sai lầm rất nghiêm trọng bởi dầu khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra axit béo chuyển hóa và sản phẩm oxy hóa lipid, nếu tiếp tục chịu nhiệt độ cao lần nữa sẽ sinh ra chất gây ung thư. Vì thế, bạn nên bỏ dầu sau khi đã nấu nướng xong và dùng dầu mới để chế biến món ăn khác để có sức khỏe tốt nhất.

Với những thói quen nấu ăn dễ gây ung thư mà bài viết đã chia sẻ hi vọng bạn sẽ khắc phục được để có thói quen chế biến ăn uống lành mạnh, khoa học và tốt cho sức khỏe nhất.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nhung-thoi-quen-nau-an-de-gay-ung-thu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *