Những lý do bé ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân

Bé nhà bạn ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân khiến bạn lo lắng. Vậy đâu là nguyên nhân bé ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ, tư vấn cho bạn.

Bé ăn nhiều nhưng không đúng cách

Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất có vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu không  bổ sung đúng cách cũng không mang lại hiệu quả tăng cân cho bé. Vì thế, mỗi bữa ăn của bé cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bột đường, chất đạm, chất béo… Đối với trẻ dưới 5 tuổi, loại chất béo tốt nhất cho trẻ là các loại tinh dầu luyện làm từ đậu nành, phộng, mè… và nên cho vào bột của bé khi còn nóng.

Bé ăn nhiều nhưng chủ yếu là thức ăn vặt hoặc trái cây, thiếu chất béo hoặc tinh bột trong bữa ăn của trẻ cũng khiến con chậm tăng cân.

Bé ăn nhiều nhưng kém tiêu hóa, hấp thu

thieu-canxi-blogtamsuvn-1

Nguyên nhân bé ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân

Hệ tiêu hóa của bé cũng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tăng cân mỗi ngày. Bởi các lợi khuẩn có lợi cho cơ thể thường trú trong ruột bị kháng sinh tiêu diệt dẫn đến biếng ăn, kém tiêu hóa, kém hấp thu.

Bởi vậy, để cải thiện hệ tiêu hóa bạn có thể bổ sung cho trẻ bằng các món ăn vặt như: ăn sữa chua, nước ép hoa quả, men tiêu hóa hoặc siro…

Đặc biệt, các bậc phụ huynh nên tẩy giun định kỳ để hạn chế bị nhiễm giun, sán cũng dẫn đến trẻ ăn nhiều nhưng chậm lớn.

Chế độ dinh dưỡng đúng cách

Để bé tăng cân an toàn, hiệu quả bạn cũng nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng cách cho trẻ ăn đa dạng các thực phẩm và chú ý trong mỗi bữa ăn đều có đủ 4 nhóm thực phẩm (bột, béo, đạm, rau).

giat-minh-5-tac-hai-cua-mong-toi-chua-tung-duoc-biet

Bổ sung rau xanh cho trẻ mỗi ngày

Đặc biệt, nên chú ý đến lượng thực phẩm cần dùng cho trẻ trong mỗi bữa ăn. Tăng lượng dầu mỡ trong bữa ăn của bé. Vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Mỗi chén bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày bằng các món ăn vặt chỉ nên ăn ngay sau bữa ăn chính hoặc bữa phụ xem như bổ sung.

Biện pháp bổ sung tích cực khác

Để bé tăng cân và cao lớn nhanh, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày, cần phải giúp bé hấp thu hết các dưỡng chất từ thực phẩm. Các bậc phụ huynh có thể bổ sung men vi sinh từ thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng như Kids Mune để giúp bé đạt được yêu cầu này.

Sản phẩm có bán tại nhathuoctamviet.vn đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi cam kết hàng chất lượng và có mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nguyen-nhan-be-an-nhieu-nhung-van-cham-tang-can/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *