Quan niệm sai lầm trong dinh dưỡng chăm sóc bệnh nhân ung thư

Dinh dưỡng là vấn đề vô cùng quan trọng trong điều trị ung thư. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về dinh dưỡng khi chăm sóc bệnh nhân ung thư bạn nên tham khảo.

Bồi bổ quá mức

Nhiều người nghĩ rằng, các bệnh nhân ung thư cần có chế độ chăm sóc và bbbồi bổ bằng các thực phẩm và bài thuốc quý để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

benh-ung-thu

Một số quan niệm sai lầm về dinh dưỡng khi chăm sóc bệnh nhân ung thư

Đây là quan niệm đúng tuy nhiên việc bồi bổ cũng cần khoa học. Bởi các bệnh nhân ung thư sau khi phẫu thuật, hóa xạ trị thường ăn uống kém, chức năng dạ dày suy giảm rõ rệt. Vì thế, nếu bổ sung quá mức cơ thể sẽ không hấp thu được hết các dưỡng chất cho cơ thể và còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng việc ăn uống của bệnh nhân ung thư nên có chế độ ăn hợp lý, thanh đạm và hợp khẩu vị hợp lý để có sức khỏe và sức đề kháng tốt nhất.

Giảm bớt ăn uống

Từ lâu, đã có rất nhiều người thường quan niệm rằng: khi ăn uống quá nhiều sẽ khiến khối u phát triển nhanh hơn và vì vậy việc giảm bớt ăn uống sẽ khiến khối u không phát triển theo hướng xấu.

an_uong_ngay_tet_2

Lên thực đơn ăn uống tốt cho việc phòng chống và điều trị bệnh ung thư

Tuy nhiên cho đến nay, chưa có chứng minh lâm sàng nào cho thấy hiệu quả của việc điều trị ung thư bằng phương pháp “bỏ đói khối u”. Vì thế, việc duy trì thói quen ăn uống khoa học là lời khuyên của các y bác sỹ dành cho các bệnh nhân.

Chính từ những chia sẻ những quan niệm sai lầm về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư sẽ giúp người nhà và bệnh nhân khắc phục được những sai lầm trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Để chăm sóc sức khỏe tốt cho bệnh nhân ung thư, bạn có thể tham khảo sản phẩm Nước ép Noni được chiết xuất từ trái nhàu với 150 chất được tìm thấy, trong đó có: beta-carotence, canxi, axit linoleic, magiê, kali, protein, các vitamin nhóm B và những chất chống oxy hóa như vitamin C… mang lại hiệu quả sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển và hạn chế sự phát triển của các khối u ác tính rất tốt cho bệnh nhân ung thư.

Sản phẩm có bán tại nhathuoctamviet.vn với chất lượng đảm bảo và mức giá ưu đãi nhất.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/mot-so-quan-niem-sai-lam-ve-dinh-duong-khi-cham-soc-benh-nhan-ung-thu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *