Những thói quen chăm sóc sức khỏe bạn nên duy trì

Việc tạo những thói quen tốt mỗi ngày không chỉ mang lại nếp sống khoa học mà hơn thế nó còn giúp bạn có sức khỏe tuyệt vời hơn. Dưới đây là những thói quen tốt cho sức khỏe bạn nên duy trì.

Đánh răng sau bữa ăn 30 phút

chay-mau-chan-rang-1

Những thói quen tốt cho sức khỏe bạn nên duy trì

Quan niệm đánh răng ngay sau khi ăn uống là một quan niệm sai lầm. Bởi hàm lượng axít chứa trong đồ ăn có thể làm mềm men răng và rất dễ gây tổn thương khi chúng ta đánh răng. Chính vì vậy, bạn nên để khoảng 30 phút rồi sau đó mới đáng răng để giúp miệng có đủ thời gian tiết nước bọt làm trung hòa axít và hạn chế các hoạt động của các axit.

Ăn hoa quả trước bữa ăn 1 giờ

chuoi 7_BCZE

Bạn nên ăn hoa quả trước khi ăn 1h

Hoa quả có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da, chống lão hóa và bảo vệ hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, có rất nhiều người đã tạo thói quen ăn hoa quả sau khi ăn cơm xong. Đây chính là quan niệm sai lầm bạn nên hạn chế.  Bởi vào thời điểm này, dạ dày còn tiêu hóa các đồ ăn khác, vì thế không thể hấp thu và tiêu hóa các chất trong hoa quả, sẽ gây đau dạ dày.

Uống sữa trước khi đi ngủ  

Sữa là một trong số những thành phần có chứa rất nhiều canxi và các khoáng chất. Vì thế, việc uống sữa trước lúc ngủ sẽ khiến cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn và bù đắp cho tình trạng thiếu máu sắt về đêm, hỗ giúp hệ xương khớp chắc khỏe, cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

 Tắm trước khi đi ngủ từ 30 – 40 phút 

Nếu có thời gian bạn nên duy trì thói quen tắm trước khi đi ngủ 30-40 phút. Điều này có tác dụng giúp chúng ta thư giãn các cơ bắp, mang lại một tinh thần thoải mái để có giấc ngủ chất lượng hơn.

Thời gian tập thể dục đạt hiệu quả cao nhất 

roi-loan-cuong-duong3

Sáng là thời gian tập thể dục đạt hiệu quả cao nhất 

Ngoài các thói quen tốt trên, bạn cũng nên tạo thói quen tập luyện thể dục mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao nhất. Nhất là việc duy trì thói quen tập thể dục buổi sáng, giúp chúng ta đánh thức các cơ quan sau một đêm dài và có thêm năng lượng để bắt đầu ngày mới. Các bài tập đơn giản bạn có thể lựa chọn như: đi bộ, đá cầu, chơi bóng, nhảy dây,…

Với những thói quen tốt cho sức khỏe bạn nên duy trì mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

 

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nhung-thoi-quen-tot-cho-suc-khoe-ban-nen-duy-tri/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *