Một số phương pháp thanh lọc cơ thể bạn nên tham khảo

Thanh lọc cơ thể (detox) được xem là xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe rất đơn giản, hiệu quả và nâng cao chất lượng cuộc sống đang được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên lựa chọn. Dưới đây là những cách thanh lọc cơ thể phổ biến bạn nên biết.

Chế độ thanh lọc bằng nước quả (Juice fasting)

thuc pham lam yeu sinh ly

Chế độ thanh lọc bằng nước quả

Với bí quyết thanh lọc cơ thể bằng nước hoa quả thì bạn chỉ nên uống nước hoa quả chứ không nên dùng thêm bất kỳ một thực phẩm nào khác. Nếu sử dụng nước ép lâu dài sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn và tốt cho da. Tuy nhiên thời gian đầu có thể khiến cơ thể bạn suy nhược bởi vậy, bạn chỉ nên thực hiện chế độ này vào dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ để có kết quả tốt nhất.Bạn có thể lựa chọn các loại nước ép trái cây để  detox như: Nuoc noni và thực phẩm chức năng noni max.

Chế độ thanh lọc bằng ăn một loại quả (Mono fruit diet)

Chế độ thanh lọc bằng trái cây sẽ giúp bổ sung các khoáng chất và lượng nước hữu cơ cho cơ thể mà không làm giảm lượng đường tối thiểu trong máu. Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây để  detox như: táo, nho, cam, dưa hấu, xoài…

Chế độ thanh lọc bằng chế độ ăn lợi tiểu (Diuretic diet)

20151124094830-1

Bạn nên hạn chế ăn mặn khi thanh lọc bằng chế độ lợi tiểu

Tuy không có tác dụng giảm cân mạnh, nhưng chế độ này sẽ mang lại hiệu quả đào thải chất độc và các chất thừa trong cơ thể. Với cách này bạn có thể ăn bánh my hoặc cơm với liều lượng nhỏ và nhiều bữa khác nhau. Bạn cũng nên tránh ăn các đồ quá ngọt và mặn và nên uống nhiều nước mỗi ngày.

Detox bằng mát xa

Các thao tác giúp lưu dẫn hệ bạch huyết, giúp đào thải độc tố và ngăn ngừa tình trạng tích mỡ dưới bề mặt da hiệu quả hơn.

Với những cách thanh lọc cơ thể phổ biến mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp thích hợp với mình nhất.Việc thay đổi chế độ dinh dưỡng trong những ngày đầu tiên sẽ có một số hiện tượng khó chịu như cảm giác chóng mặt, mệt mỏi. Bởi vậy bạn nên lựa chọn cách thanh lọc dần dần, đơn giản, an toàn cho sức khỏe nhất.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nhung-cach-thanh-loc-co-the-pho-bien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *