Những lỗi thường gặp khi sử dụng kem đánh răng

Đánh răng mỗi ngày không chỉ giúp răng chắc khỏe, trắng sáng,  mà còn cho bạn hơi thở thơm mát tự tin. Tuy nhiên đánh răng sao cho đúng cách nhất không phải ai cũng biết. Bởi vậy, hãy đọc kỹ những lỗi thường gặp khi sử dụng kem đánh răng để có phương pháp chăm sóc răng miệng khoa học nhất.

Đánh răng không đủ lâu

Đánh răng khoảng 2-3 phút là thời gian đủ để chăm sóc răng miệng

Thời gian đánh răng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng. Và rất nhiều người không đánh răng đủ lâu nên vẫn chưa mang lại hiệu quả tốt. 2-3 phút là khoảng thời gian mà các nha sĩ khuyên cho việc đánh răng.

Đánh răng quá mạnh

Trong quá trình đánh răng bạn cũng không nên đánh răng quá mạnh bởi vì men răng sẽ dễ dàng bị hư, bởi vậy nướu cũng có thể bị tổn thương nếu bạn dùng nhiều lực. Do vậy bạn nên đánh răng nhẹ nhàng và tránh dùng lực để răng bạn được chăm sóc tốt nhất.

“Kỹ năng” đánh răng chưa đúng

Những lỗi thường gặp khi sử dụng kem đánh răng

Bạn không nên đánh răng theo một đường thẳng nằm ngang vì như vậy có thể làm hỏng men răng và khiến răng suy yếu. Vì thế, kỹ năng đánh răng tốt nhất bạn nên tham khảo chính là giữ lông bàn chải ở một góc 45 độ so với bề mặt răng và chải răng giống như vẽ các vòng tròn nhỏ, để giúp loại bỏ vi khuẩn nhanh chóng và sạch sẽ nhất.

Dùng bàn chải lông cứng và không chú ý vệ sinh bàn chải

Đây chính là quan niệm sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Bạn nên chọn loại bàn chải lông mềm để hạn chế những tổn thương không đáng có đến răng và nướu. Sau 3 tháng bạn nên thay bàn chải đánh răng mặc dù bàn chải vẫn mới.

Không dùng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có tác dụng rất tốt đối với việc loại bỏ vi khuẩn cũng như ngăn ngừa sâu răng. Bởi dùng kem đánh răng hay nước súc miệng thông thường không thể thể chạm tới những kẽ răng, chỉ có chỉ nha khoa mới giúp bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhất.

Hi vọng với những lỗi thường gặp khi sử dụng kem đánh răng ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc răng miệng khoa học, hiệu quả nhất.

http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nhung-loi-thuong-gap-khi-su-dung-kem-danh-rang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *