Nước ngọt làm tăng mỡ nội tạng

Nước ngọt làm tăng mỡ nội tạng, đó chính là ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo. Bởi nếu bạn duy trì thói quen uống nước ngọt lâu ngày sẽ khiến mỡ nội tạng tăng, là nguyên nhân  dẫn đến các căn bệnh đái tháo đường, tim mạch và bệnh tật nguy hiểm khác.

Theo như kết quả nghiên cứu của Viện Tim quốc gia: Uống nước ngọt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và nếu duy trì thói quen này thường xuyên có thể khiến mỡ nội tạng tăng, khiến sức khỏe suy giảm và xuất hiện rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

nuoc_ngot

Nước ngọt làm tăng mỡ nội tạng

Các nhà khoa học đã khảo sát và nghiên cứu trên 1000 người, cả nam lẫn nữ trong độ tuổi bình quân là 45, được chia thành các nhóm theo mức độ dùng nước ngọt như sau:

  • Không uống, ít khi uống (một lần/tháng hoặc ít hơn)
  • Thỉnh thoảng uống (một hoặc vài lần/tuần)
  • Uống đều đặn mỗi ngày.
  • Và kết quả khảo sát đã chỉ ra với trường hợp dùng nước ngọt đều đặn mỗi ngày sẽ có mỡ nội tạng nhiều hơn người không dùng 27%

Còn đối với trường hợp không uống hoặc ít uống nước ngọt có mỡ nội tạng ít hơn và không bị ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe.

Tỉ lệ mỡ nội tạng xảy ra đối với những người uống thường xuyên có tỉ lệ mỡ nội tạng cao hơn 27% với những ít hoặc không bao giờ uống.

Mỡ nội tạng tích tụ quanh các cơ quan bên trong cơ thể như gan, tụy, ruột. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động của hormone và góp phần quan trọng trong đề kháng insulin – vốn làm tăng nguy cơ đái tháo đường type 2 và dấu hiệu mắc bệnh tim mạch.

Vì thế, bạn nên hạn chế thói quen sử dụng và uống nước ngọt. Thay vào đó nên sử dụng nước lọc, nước ép trái cây hoặc trà xanh để có sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nuoc-ngot-lam-tang-mo-noi-tang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *