Một số sai lầm khi sưởi ấm ngày rét bạn nên phòng tránh

Để xua tan cái lạnh rét, đã có rất nhiều người tìm đến biện pháp sưởi ấm. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp sưởi ấm đúng cách sẽ ảnh hưởng và dẫn đến một số nguy hại cho sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm khi sưởi ấm ngày rét bạn nên phòng tránh.

Trong những ngày đông lạnh, có rất nhiều gia đình đã sử dụng các thiết bị sưởi ấm có bán trên thị trường. Tuy nhiên, việc lạm dụng điều hòa hay quạt sưởi để giữ ấm sẽ khiến cơ thể có nguy cơ mất nước, khô da, nhất là máy sưởi sẽ khiến khô mũi ảnh hưởng đến hệ hô hấp của các em nhỏ và người già bởi sức đề kháng kém.

dot-than-suoi-am

Những sai lầm khi sưởi ấm ngày rét

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị này sẽ làm cho phòng ngủ với diện tích nhỏ sẽ khiến không khí ngột ngạt hơn, vi khuẩn sẽ phát triển mạnh hơn. Đặc biệt, việc ngồi lâu ở các thiết bị sưởi ấm trong thời tiết lạnh cũng khiến sức đề kháng của cơ thể giảm, khi ra bên ngoài trời sẽ khó thích ứng với nhiệt độ và khả năng chịu lạnh sẽ kém hơn.

Ngoài cách sưởi ấm bằng các thiết bị, thì cách sưởi ấm bằng than tổ ong, than củi cũng được áp dụng bởi nó khá tiết kiệm. Tuy nhiên, đây lại là cách sưởi ấm nguy hiểm và có một số trường hợp bị tử vong một cách oan uổng do sự thiếu hiểu biết. Than củi cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là carbon monoxide (CO), nếu hít phải sẽ rất dễ bị tử vong, nhẹ hơn thì để lại di chứng thần kinh – tâm thần.

images1060299_luu_y_khi_dung_quat_suoi

Bạn nên mở cửa phòng cho thoáng sau khi bật các thiết bị sưởi ấm

Chính vì vậy, bạn nên tham khảo để có biện pháp sưởi ấm và giữ nhiệt tốt nhất. Một số cách giúp bạn giữ ấm cơ thể bạn có thể tham khảo như sau:

  • Mặc quần áo đúng cách và đủ ấm.
  • Đóng cửa kín để tránh gió lùa vào phòng.
  • Ăn các đồ ăn giúp cơ thể ấm lên
  • Trang bị quần áo và gang tay, mũ, tất đầy đủ mỗi khi ra ngoài.
  • Ngoài ra, bạn có thể uống rượu để làm ấm cơ thể.

Những sai lầm khi sưởi ấm ngày rét mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cách bảo vệ thân nhiệt cơ thể ổn định, tránh nguy cơ nhiễm lạnh và mắc các căn bệnh nguy hiểm trong những ngày đông.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nhung-sai-lam-khi-suoi-am-ngay-ret/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *