Bí quyết giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

Những ngày đông lạnh giá, việc bảo vệ và giữ ấm cho cơ thể có vai trò rất quan trọng. Dưới đây là một số cách giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông bạn nên biết để giúp nhiệt độ cơ thể luôn được ổn định và có sức đề kháng tốt nhất.

Tủ quần áo luôn sẵn sàng

 

cach-lua-chon-quan-ao-de-giu-am-trong-mua-dong

Mặc ấm mỗi khi ra ngoài cũng là cách giữ ấm hiệu quả

Giữ ấm bằng quần áo chính là cách đơn giản và hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Hãy đảm bảo rằng, tủ quần áo của bạn có đủ áo ấm cho những ngày se se lạnh và ngày giá rét. Mỗi khi ra ngoài bạn nên sử dụng đầy đủ tất và găng tay, khăn len và những chiếc áo giữ nhiệt để đối phó với cái lạnh mùa đông.

Đóng cửa là cách giữ ấm cho cơ thể hữu hiệu

Vào những ngày mùa đông,  bạn nên giữ ấm căn phòng của mình bằng cách đóng các cửa cẩn thận. Khi đóng kín cửa sẽ hạn chế gió lùa vào phòng và mang lại hiệu quả giữ ấm cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn nên giữ cho nhiệt độ các phòng trong nhà ở mức trung bình, không nên để phòng quá nóng, bởi nó sẽ khiến nhiệt độ cơ thể mất cân bằng khi bước ra ngoài.

Chọn món ăn thích hợp

giu-am-mua-dong-a1-f011f

Cách giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

Những ngày đông bạn nên chọn những món ăn nóng sẽ giúp cơ thể thấy ấm hơn. Đặc biệt, những món lẩu là lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn cũng nên ăn chín và chú ý lựa chọn thực phẩm để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt, thân hình quyến rũ mà  còn giúp bạn cảm thấy ấm người hơn. Khi tập thể dục, cơ thể bạn sẽ tạo ra nhiệt, giúp cơ thể thấy ấm và bớt lạnh. Nhưng bài tập tốt cho sức khỏe và tăng nhiệt độ cơ thể như: đi bộ, đá cầu, nhảy dây, chạy, đạp xe… Bên cạnh đó việc tăng cường sức đề kháng để phòng cảm lạnh là việc rất quan trọng, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm như: Noni juice và noni max chính hãng.

Ngâm chân nước nóng

ngam_chan

Ngâm chân nước nóng tăng cường chức năng lưu thông máu

Ngâm chân nước nóng vẫn được biết đến như một phương pháp “lợi trong lợi ngoài”. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn nên ngâm chân nước nóng để tăng cường chức năng lưu thông máu, phục hồi nguyên khí vào mùa đông và làm ấm cơ thể vào mùa đông, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Trên đây sẽ là một số cách giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông bạn nên tham khảo và áp dụng. Hãy luôn giữ ấm cơ thể vào mùa đông, để có sức khỏe và sức đề kháng tốt nhất, hạn chế bệnh tật xảy ra.

Nguồn:  http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/cach-giu-am-cho-co-the-vao-mua-dong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *