Một số loại hải sản có thể gây ngộ độc

Hải sản cung cấp những dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách hoặc lựa chọn sai sẽ gây ngộ độc. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các loại hải sản có thể gây ngộ độc giúp bạn phòng tránh.

Hải sản là thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nó có chất béo và protein tốt, tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn và các hóa chất độc hại hoặc chứa hàm lượng cao thủy ngân có thể gây hại cho sức khỏe.

Hàu

hau

Các loại hải sản có thể gây ngộ độc

Hàu thường bị nhiễm các độc tố, vi khuẩn và virus từ nước, và có thể dẫn đến các dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Một số triệu chứng có thể gặp phải khi ngộ độc hàu là: buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và yếu lả hoặc cơ thể mệt mỏi.

Động vật thân mềm hai mảnh vỏ

Ăn nhiều động vật thân mềm hai mảnh có vỏ có thể gây thiếu vitamin B1. Thành phần vitamin B1 rất cần thiết cho hoạt động của thận và cải thiện các chức năng tiêu hóa khỏe mạnh.

Ngoài ra, trong quá trình chế biến bạn cần chú ý đến nhiệt độ thích hợp vì nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ các hóa chất gây hại cho lượng vitamin B1 của bạn.

Tôm

20150520152328-tom

Do hàm lượng chất purin cao có thể gây dị ứng 

Có rất nhiều người dị ứng khi ăn tôm. Đây cũng là lý do rất dễ giải đáp bởi chúng có chứa hàm lượng purin cao, sự tích tụ chất này có thể dẫn những trường hợp như ngứa, mẩn đỏ hoặc dẫn đến bệnh gút và viêm khớp.

Cá thu

Ca-thu-kho-nuoc-che

Cá thu có thể không tốt cho hệ thần kinh bởi chứa thủy ngân

Cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây độc cho hệ thần kinh. Chính vì thế, bạn nên tránh ăn cá thu khi đang mang thai hoặc đang cho con bú để hạn chế ngộ độc hoặc dị ứng cho cơ thể.

Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh cũng có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây nguy hiểm bạn ăn trong quá trình mang thai. Bởi thủy ngân có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng não và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.

Hi vọng, với việc chia sẻ các loại hải sản có thể gây ngộ độc ở trên sẽ giúp các chị em phụ nữ lưu ý hơn trong cách lựa chọn và chế biến thực phẩm sao cho an toàn và đảm bảo sức khỏe nhất.

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/cac-loai-hai-san-co-the-gay-ngo-doc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *