Cải thiện vóc dáng eo thon nhờ các bài tập thể dục với bức tường

Cải thiện vóc dáng eo thon nhờ các bài tập thể dục với bức tường đó chính là bí quyết giảm cân bạn không nên bỏ qua. Bởi bạn không còn tốn quá nhiều thời gian để đến một phòng tập chuyên nghiệp, mà ngay tại ở nhà chật cũng có thể tìm được vị trí tập thể dục hiệu quả để giúp giảm cân, lấy lại vóc dáng quyến rũ nhất.

Tham khảo:

*  Bí quyết giảm cân hiệu quả sau khi sinh

*  Các bài tập hay giúp vòng eo thon gọn, săn chắc hơn

Các bài tập thể dục với bức tường mà bài viết chia sẻ dưới đây khá đơn giản nhưng lại giúp rèn luyện sức bền, giúp săn chắc nhiều nhóm cơ nên rất phù hợp với những người bận rộn, không tiện di chuyển hay gặp khó khăn trong việc tìm vị trí tập thể dục ngay tại nhà. 

Để có hiệu quả tốt nhất bạn hãy lựa chọn một khoảng tường không treo tranh, ảnh, không vướng nội thất xung quanh, và bắt đầu thực hiện các động tác đơn giản. Hãy thực hiện mỗi động tác dưới đây trong vòng 60 giây, sau đó nghỉ 30 giây và chuyển sang động tác tiếp theo. Nếu có thời gian, bạn có thể lặp lại 2-3 lần toàn bộ 5 động tác này. 

1. Ngồi dựa tường, nâng vai trước

Bài tập ngồi dựa tường nâng vai trước tốt cho quá trình giảm cân của bạn

A. Tưởng tượng có một chiếc ghế bên dưới, bạn ngồi dựa lưng vào tường, hai chân mở rộng bằng hông, hông cao ngang đầu gối, mỗi tay cầm một quả tạ.

Hóp bụng, giữ tay sát hai bên người, lòng bàn tay hướng vào trong tường.

B. Hơi gập khuỷu tay lại, từ từ nâng hai quả tạ lên trước mặt, ngang bằng vai, rồi từ từ hạ thấp xuống. Tiếp tục giữ tư thế ngồi dựa tường và lặp lại động tác nâng tạ.

Nếu bạn cảm thấy động tác này quá khó, có thể khuỵu chân không quá thấp, để người vừa đủ cao theo sức chịu đựng, và chỉ nâng tay mà không cần cầm tạ. 

2. Nhảy chạm tường

A. Đứng quay mặt vào tường, hai chân mở rộng bằng hông, hai tay để thẳng hai bên người. Nhún người xuống tư thế đứng tấn rồi bật nhảy lên cao, vươn tay chạm tường.

Nhảy chạm tường là bài tập đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

B. Khi chân chạm đất, tiếp tục nhún xuống tư thế đứng tấn và liên tục lặp lại động tác nhảy chạm tường. 

3. Đá chân sau vào tường

Bài tập đá sau tường rất dễ dàng cho bạn thực hiện

A. Đứng quay lưng vào tường, cách bức tường khoảng 1 mét. Hơi khuỵu chân phải xuống, vươn chân trái ra sau, hơi ấn ức bàn chân trái vào tường. 

B. Hóp bụng, giữ thẳng lưng và từ từ hạ đầu gối phải xuống cho đùi vuông góc với cẳng chân. Sau đó lại đứng thẳng dậy về tư thế A, vẫn giữ lòng bàn chân trái ấn vào tường. Tiếp tục lặp lại động tác liên tục trong vòng 30 giây rồi đổi bên, thực hiện tương tự với chân bên kia trong vòng 30 giây. 

4. Chống đẩy dọc với tường

A. Đứng thẳng, cách tường khoảng 50cm, bức tường ở bên phải của bạn. Vòng tay phải ôm lấy người, vòng tay trái qua ngực và đặt bàn tay trái chạm tường. 

B. Khuỵu cánh tay trái lại, đổ người đến khi vai phải chạm vào tường, rồi dùng lực bàn tay trái đẩy người ra xa bức tường. Ngay sau đó lại dựa người vào tường và tiếp tục dùng tay trái đẩy ra. Lặp lại trong vòng 30 giây rồi đổi bên. 

5. Chống đẩy với tường và vỗ tay

A. Đứng quay mặt vào tường, cánh tường khoảng 1 mét, hai bàn chân mở rộng bằng hông, giơ tay trước người, ngang bằng vai, các ngón tay xòe rộng.

B. Ngả người về phía trước, hai bàn tay chạm tường và khuỵu cánh tay để mặt và ngực áp gần vào bờ tường. Nhanh chóng đẩy tay vào tường, khi người bật ra sau thì đưa hai tay ra trước ngực vỗ vào nhau.

C. Lặp lại động tác chống tay áp người vào sát tường, rồi đẩy tay bật lại, nhưng thay vì vỗ tay trước ngực thì vỗ tay ở sau lưng. Lặp lại đan xen các động tác chống đẩy và vỗ tay trước ngực rồi lại sau lưng.

Cải thiện vóc dáng eo thon nhờ các bài tập thể dục với bức tường chắc chắn sẽ rất đơn giản nếu bạn dành thời gian và tâm trí 30 phút mỗi ngày vào những buổi chiều sau khi đi làm về, không chỉ tốt cho sức khoẻ, cải thiện vóc dáng mà còn giúp bạn thư giãn, sảng khoái nhất. Ngoài ra các bạn có thể cải thiện vòng éo của mình đơn giản và hiệu quả hơn với các các dòng sản phẩm herbalife để hỗ trợ như trà giảm cân herbalife, sữa giảm cân herblaife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *