Hút thuốc lá nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Hút thuốc lá nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Đây chính là lời cảnh báo từ rất nhiều chuyên gia y bác sĩ. Bởi hút thuốc lá sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe nhất là chức năng sinh lý ở nam giới.

Rất nhiều nam giới do thói quen cũng như tính chất công việc đã mắc phải chứng nghiện thuốc lá. Đây chính là thói quen xấu bởi nó không những ảnh hưởng cho sức khỏe mà còn khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị giảm đi đáng kể.

Tiến sĩ Rita Bakshi từ Trung tâm sinh sản quốc tế (Ấn Độ) đã chia sẻ một số nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới như sau:

Hút thuốc lá nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Nồng độ tinh trùng

Nếu bạn duy trì thói quen hút thuốc lâu dài sẽ khiến nồng độ tinh trùng bị giảm nghiêm trọng. Nồng độ tinh trùng có nghĩa là số lượng tinh trùng tìm thấy trong một lượng tinh dịch nhất định. Và theo như nghiên cứu, nồng độ tinh trùng sẽ giảm 23% ở nam giới hút thuốc.

Khả năng di chuyển của tinh trùng

Khả năng di chuyển tinh trùng ở đây chính khả năng bơi của chúng. Nếu tinh trùng không thể bơi đúng cách, sẽ dẫn đến khó khăn khi tiếp cận trứng và thụ tinh. So với nam giới không hút thuốc và nam giới nghiện thuốc thì khả năng di chuyển của tinh trùng giảm 13%, đó chính là nghiên cứu của rất nhiều bác sỹ đã chỉ ra.

Hình thái của tinh trùng

Bạn nên bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay để có sức khỏe tốt hơn

Hình thái của tinh trùng nghĩa là hình dạng của tinh trùng. Hầu hết các tinh trùng đều có hình dạng kỳ lạ có thể không biết bơi đến gặp trứng và cũng không có khả năng thụ tinh cho trứng. Ở những đối tượng hút thuốc sẽ có lượng tinh trùng yếu nhiều hơn nam giới không hút thuốc.

Những người nghiện thuốc có thể sản sinh ra lượng hormone bất thường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể dẫn đến vô sinh.

Với những chia sẻ về hút thuốc lá nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới mà bài viết đã tư vấn ở trên sẽ giúp bạn thấy rõ được mức độ ảnh hưởng của thuốc lá cho sức khỏe. Vì thế, bạn nên cai thuốc lá ngay từ hôm nay để luôn khỏe mạnh và lấy lại phong độ đàn ông.

http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/hut-thuoc-la-nguyen-nhan-gay-vo-sinh-o-nam-gioi/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *