Một số biện pháp cải thiện tình trạng biếng ăn cho trẻ sau Tết

Đâu là cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ sau Tết bạn nên lựa chọn là câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Bởi Tết là khoảng thời gian giờ giấc, và chế độ ăn uống của trẻ thay đổi so với ngày thường nên khiến bé lười ăn hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến biếng ăn của trẻ sau dịp Tết. Một số lý do có thể kể đến như:

be-10-thang-tuoi-bieng-an

Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ sau Tết

  • Thời gian ăn uống có nhiều thay đổi và nhất là thực đơn của trẻ cũng khác. Trẻ ăn nhiều bánh kẹo và các đồ uống sẽ khiến no bụng và không muốn ăn, dần dần dẫn đến tình trạng biếng ăn thật sự sau Tết. Bên cạnh đó trẻ được ăn nhiều loại thực phẩm lặp lại trong những ngày Tết dễ làm các em ngán ngẩm không thể ăn tiếp.
  • Đặc biệt, những thực phẩm ngày Tết không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chủ yếu là đồ ăn nhanh và chứa nhiều chất bảo quan sẽ dẫn đến bệnh về đường tiêu hóa như ngộ độc thức ăn, tiêu chảy, nôn ói…
  • Với những bé còn bú mẹ, thời gian nghỉ Tết các bà mẹ bận dộn với công việc dọn dẹp, nấu nưỡng ngày Tết nên việc cho các bé bú theo thói quen không còn, không theo giờ giấc. Đây cũng là lý do ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống của trẻ.

Việc tìm hiểu được một số nguyên nhân trên, cha mẹ sẽ biết cách khắc phục tình trạng biếng ăn, giúp trẻ khỏe mạnh ăn uống ngon miệng, mau lớn và thông minh hơn.

Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ sau Tết.

PC3p9iBk

Bạn nên tạo không khí vui vẻ ở bữa ăn để trẻ ăn ngon miệng hơn

  • Về chế độ ăn uống cơ bản cần chú ý cho cháu ăn đủ nhu cầu dinh dưỡng theo độ tuổi và đa dạng thực phẩm, không nên lặp lại các món ăn trong ngày.
  • Các bữa ăn cần đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng như: protein, chất xơ, chất đạm và săt…
    Nên cho bé ăn thêm các bữa ăn vặt và phụ bằng các món ăn như: sữa, sữa chua, trái cây, bánh flan, đậu hũ.
  • Lưu ý số lượng thức ăn không quan trọng bằng cách cho ăn, thay vì ép, dọa khi cho trẻ ăn các bậc cha mẹ nên để cháu thoải mái ăn theo nhu cầu, đừng kéo dài bữa ăn quá 30 phút.
  • Đặc biệt, trong quá trình chế biến thực phẩm nên cắt nhỏ, nấu mềm, tạo nhiều sắc màu tự nhiên, hình thù ngộ nghĩnh hấp dẫn sẽ mag lại cảm giác thích thú và kích thích khẩu vị của trẻ.
  • Bên cạnh đó cần cho cháu vận động phù hợp lứa tuổi, cho bé chơi các trò chơi nhẹ nhàng giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Tạo thói quen ngủ sớm và nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Ngoài cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ sau Tết ở trên các bậc cha mẹ có thể bổ sung một số thuốc cần thiết để hổ trợ hệ tiêu hóa giúp bé ngon miệng như Kids Mune có bán tại nhathuoctamviet.vn. Đây chính là địa chỉ cung cấp những sản phẩm tốt cho sức khỏe, an toàn uy tín và có mức giá ưu đãi nhất.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/cach-khac-phuc-tinh-trang-bieng-an-cho-tre-sau-tet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *