Nước cam mang lại trí nhớ tốt hơn

Trí nhớ tốt không chỉ mang lại hiệu quả công việc mỗi ngày cho bạn mà hơn thế nó còn tốt cho sự phát triển trí não và phòng chống cách bệnh thiếu máu não và tai biến. Nước cam giúp tăng cường trí nhớ, chính là lời khuyên được các chuyên gia dinh dưỡng.

Nước cam có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Ngoài vitamin C có tác dụng tăng chất đề kháng và tăng sức hấp thụ, chất sắt, thực vật, nó còn tốt sự phát triển trí não giúp nhớ lâu. Đặc biệt, thành phần canxi tốt cho hệ xương khớp và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

cam (20)_MLRP

Nước cam giúp tăng cường trí nhớ

Đây chính là thức uống tốt cho sức khỏe và chống lão hóa làm đẹp da mỗi ngày bạn nên lựa chọn.

Các công trình nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra hiệu quả của nước cam đối với hoạt động của não bộ ở người lớn tuổi được cải thiện nhanh chóng.

Các tình nguyện viên khỏe mạnh từ 60 tới 81 tuổi được nhóm nghiên cứu từ Đại học Reading (Anh) yêu cầu uống 500 ml nước cam mỗi ngày trong 2 tháng. Và sau đó, cho bài test kiểm tra về trí nhớ sau khi uống nước cam thường xuyên và kết quả cho thấy điểm số cải thiện trí nhớ 8% so với trước đó.

8381-e1ef563484e0a952dfe5d503e18bf20a

Trí nhớ tốt mang lại hiệu quả công việc cao

Đặc biệt, theo như nghiên cứu chất flavonoid chứa nhiều trong cam có thể giúp cải thiện trí nhớ trong việc kích hoạt các đường tín hiệu trong vùng não hippocampus. Đây chính là vùng não có liên quan đến việc lưu trữ và xử lý thông tin nhanh hơn so với bình thường.

Ngoài việc, bổ sung nước cam mỗi ngày bạn cũng cần bổ sung nhiều trái cây giàu flavonoid và rau quả vào thực đơn ăn uống để có trí nhớ tốt và hạn chế stress, căng thẳng do áp lực công việc và cuộc sống.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nuoc-cam-giup-tang-cuong-tri-nho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *