Bật mí phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất

 
Nghiện thuốc lá chính là thói quen nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng rất nhiều cho sức khỏe. Bởi vậy rất nhiều người đang loay hoay tìm ra các phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất. Hiểu được điều đó bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả nhất.

1.Lập kế hoạch cụ thể để cai thuốc lá

Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Việc lập kế hoạch cụ thể để cai thuốc lá đóng vai trò rất quan trọng mang lại hiệu quả cai thuốc lá hiệu quả. Đặc biệt kế hoạc cai thuốc lá không phải là vấn đề ngày 1, ngày 2 mà cần lâu dài, bền bỉ bởi vậy đòi hỏi người cai thuốc phải có ý chí và quyết tâm cao.

Bạn nên xác định rõ mức độ nặng của việc nghiện thuốc lá để có kế hoạch cai thuốc tốt nhất, có thể là 1-2 tháng hoặc nhiều hơn 2 tháng.

Đặc biệt kế hoạch cai thuốc lá phải được lập ra rõ ràng, chia nhỏ mục tiêu theo từng tuần, từng ngày, từng tháng.

2.Quyết tâm, nâng cao ý chí cai thuốc lá

Ngoài kế hoạch đã đề ra, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý và quyết tâm cao để cai thuốc lá hiệu quả nhất. Để có kết quả cai thuốc lá cao bạn có thể tự thưởng cho mình một món quà mà bạn yêu thích khi đạt được mục tiêu cai thuốc lá hoặc tìm người có cùng chí hướng trong việc cai thuốc để cùng thực hiện kế hoạch, cùng động viên, khích lệ nhau.

3.Chuẩn bị đồ ăn vặt trước khi lên cơn thèm thuốc

Với những người nghiện thuốc lá lâu việc cai thuốc lá rất khó khăn nên việc chuẩn bị cho mình một vài món ăn vặt như kẹo ngậm, kẹo sing-gum gừng tươi,… và thói quen tập thể dục, chăm sóc vườn cây, nghe nhạc, xem phim,… chính là mẹo nhỏ giúp bạn quên đi cảm giác khó chịu đó.

4.Tạo chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng

Tạo chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng để cai thuốc hiệu quả

Một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ các dưỡng chất giúp bạn  uy trì sức khỏe và kiểm soát cơn thèm thuốc lá tốt hơn. Thực đơn phần ăn ăn của bạn để có hiệu quả cai thuốc tốt nhất chính là cần có đầy đủ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, trái cây, vitamin C (cam, chanh, quýt) sẽ  không chỉ tốt cho sức khỏe, hiệu quả cai thuốc nhanh mà còn giúp môi bạn bớt thâm hơn do quá trình hút thuốc.

5.Tạo hơi thở thơm tho

Khi bạn đánh răng thường xuyên thì vị giác của bạn tốt hơn, hạn chế được cảm giác thèm thuốc và hơi thở có mùi thơm tho hơn. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm cai thuốc, tạo hơi thở thơm tho cho những người nghiện thuốc.

Trong đó, nước súc miệng Boni Smok chính là sản phẩm giúp bạn giảm ham muốn hút thuốc, thêm vào đó răng của bạn cũng sẽ không bị xỉn màu, các vấn đề sức khỏe về nướu và lợi cũng giảm hẳn.

Tham khảo: Sản phẩm cai thuốc lá Boni Smok có tốt không?

Với các bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả nhất mà bài viết đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc cai thuốc lá dứt điểm và nhanh chóng nhất.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/bi-quyet-bo-thuoc-la-hieu-qua-nhat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *