Cách chế biến và sử dụng nhung hươu khô

Nhung hươu là một dược liệu quý hiếm dùng để hỗ trợ điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe cho con người. Hiện nay, nhung hươu được bày bán trên thị trường dưới dạng cả tươi và khô. Trong đó, nhung hươu khô là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi nó dễ bảo quản và rất tiện lợi khi sử dụng. Dưới đây là 5 cách chế biến và sử dụng nhung hươu khô hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Nhung hươu khô nấu cháo

chao-nhung-huou

Cách chế biến: Đem băm nhỏ nhung hươu khô thái lát, rồi cho vào nồi cháo đã ninh nhừ trước đó, mỗi lần dùng khoảng 2 – 5g nhung đã băm nhỏ. Ngoài ra, có thể tán nhung hươu khô thành bột mịn rồi xúc một thìa cho vào cháo khi còn nóng, khuấy đều là có thể ăn ngay được.

Cách sử dụng: Cháo nhung hươu là món ăn dễ tiêu hóa và hấp thu, có tác dụng tốt với toàn thân nên rất thích hợp dùng cho người già yếu, người mới ốm dậy, phụ nữ, trẻ em, … nhằm giảm mệt mỏi, giúp ăn ngon ngủ tốt. Có thể dùng 1 – 2 lần/ngày.

2. Nhung hươu khô ngâm với mật ong

nhung-huou-ngam-voi-mat-ong

Cách thực hiện: Cho nhung hươu khô thái lát 100g vào bình rồi đổ mật ong vào ngâm trong vòng 35 – 40 ngày là có thể đem dùng được. Cứ 100g nhung hươu khô ngâm với 1/4 lít mật ong.

Cách sử dụng: Nếu nam giới dùng có thể pha thêm rượu, uống 1 chén/lần/ngày, uống trước bữa ăn tối, dùng trong khoảng 1 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần, rồi mới tiếp tục uống. Đối với phụ nữ khi dùng cho gần 1/2 chén con, rồi cho thêm nước cơm, đặt vào nồi cơm đã cạn nước trong vòng 7 – 10 phút, sau đó đem ra khuấy đều và uống khi còn nóng, uống trước bữa ăn sáng hoặc tối, lưu ý là không nên uống quá ngọt. Dùng trong thời gian 1 tuần và nghỉ 1 tuần, rồi tiếp tục dùng.

3. Trà nhung hươu khô

tra-nhung-huou-kho

Có thể dùng bột nhung hươu hoặc nhung hươu khô thái lát pha trà để uống như bình thường. Cách hãm rất đơn giản, giống như các loại trà thông thường khác (trà xanh, trà hoa cúc, …). Nếu muốn tăng thêm hương vị hấp dẫn cho trà nhung hươu khô thì có thể thêm một ít mật ong vào trà khi uống.

4. Nhung hươu khô ngâm rượu

Cho nhung hươu khô thái lát vào bình thủy tinh, có dung tích nhất định. Đổ ngập rượu có nồng độ 35 – 40º, ngâm trong thời gian 2 tháng là sử dụng được.

5. Nhung hươu khô nấu canh

nhung-huou-kho-nau-canh

Ngoài những cách chế biến thông dụng trên, có thể sử dụng nhung hươu khô để nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe như hầm canh nhung hươu khô cùng với nấm, chân giò, gà, ba ba, …

Hi vọng rằng với những cách chế biến và sử dụng nhung hươu khô hiệu quả ở trên sẽ giúp người sử dụng hấp thu được tối đa dưỡng chất tốt cho sức khỏe từ nhung hươu Nga cao cấp.

Nguồn: http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/5-cach-che-bien-va-su-dung-nhung-huou-kho-hieu-qua-nhat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *