Bật mí bài thuốc trị mộng tinh, di tinh

Di tinh, mộng tinh là một hiện tượng sinh lý khá phổ biến, tình trạng này thường gặp ở nam giới khi đến tuổi trưởng thành. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bài thuốc chữa di tinh, mộng tinh hiệu quả.

Di tinh, mộng tinh là một hiện tượng sinh lý khá phổ biến, tình trạng này thường gặp ở nam giới khi đến tuổi trưởng thành. Nam giới không giao hợp mà cũng tự ý xuất tinh, hiện tượng này có thể xem là chuyện bình thường khi một tuần di tinh một lần. Tuy nhiên, nếu thấy cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, di tinh nhiều lần (quá 2 lần trở lên chỉ trong 1 tuần) hoặc khi ngủ dậy thấy tinh dịch chảy ra là bệnh và cần phải chữa trị ngay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bài thuốc chữa di tinh, mộng tinh hiệu quả.

hien-tuong-di-tinh-mong-tinh

Di tinh, mộng tinh là một hiện tượng sinh lý khá phổ biến

Di tinh, mộng tinh là gì?

Di tinh là hiện tượng xuất tinh dịch một cách tự nhiên, tinh dịch chảy ra ngoài nhưng không có khoái cảm.

Mộng tinh là hiện tượng không có động tác giao hợp nam nữ nhưng vẫn xuất tinh và có cảm giác khoái cảm cực độ. Điều này thường xảy ra ở nam giới mới lớn hoặc những người đàn ông phải xa vợ lâu ngày có giấc mơ chăn gối với một người phụ nữ nào đấy, hoặc có thể xem sách, báo, phim, tranh ảnh sex gây kích thích giới tính.

Những người có nguyên khí kém, hay mệt mỏi, tâm không tang thần, thận không tàng tinh, … rất dễ mắc phải tình trạng di tinh, mộng tinh. Nếu cứ để kéo dài như vậy, không điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy, việc điều trị bệnh này là vô cùng cần thiết, ngoài yếu tố điều trị tâm lý ra còn cần phải kết hợp với các bài thuốc chữa di tinh, mộng tinh để mang lại hiệu quả cao nhất.

di-tinh-mong-tinh-neu-khong-chua-tri-kip-thoi-co-the-gay-vo-sinh

Di tinh, mộng tinh nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh

Một số bài thuốc chữa di tinh, mộng tinh

Di tinh do tâm, can, thận quá mạnh: Trường hợp này hay gặp ở những người bị rối loạn chức năng thần kinh, hưng phấn tăng cao gây hoạt tinh. Người bệnh thường có triệu chứng ít ngủ, hồi hộp, đầu choáng váng, mạch huyền. Do đó, cần dùng bài thuốc định tâm an thần, cố tinh. Cách dùng: lấy 16g long cốt + 16g long nhãn + 16g mẫu lệ + 12g khiếm thực + 12g kim anh + 12g táo nhân + 12g thảo quyết minh, đem sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang.

Di tinh do thận hư không tàng tinh: Đây là trường hợp do thận âm và thận dương hư gây ra, gặp ở những người mắc chứng rối loạn thần kinh chức năng và thường có biểu hiện đau lưng, chóng mặt, ngủ ít, hay mê, nhức đầu, ù tai. Nếu thận âm hư sẽ có biểu hiện nhiệt miệng, họng khô, tiểu tiện đỏ, táo bón, ra mồ hôi trộm, đau nhức xương khớp. Nếu thận dương hư sẽ kèm theo dấu hiệu sợ lạnh, đau lạnh lưng gối, tay chân lạnh, nước tiểu trong, đi ngoài phân lỏng, di tinh kèm liệt dương, mạch trầm nhược. Vì vậy, khi thận âm hư cần bổ thận âm, khi thận dương hư cần bổ thận dương, đồng thời an thần, cố tinh. Có thể tham khảo sử dụng một số bài thuốc sau:

Bài thuốc bổ thận âm: Hỗn hợp khiếm thực + kim anh + liên nhục + mạch môn + sa sâm + thạch hộc, mỗi vị đều 12g + 8g quy bản, đem sắc lấy nước uống trong ngày.

Bài thuốc bổ thận dương: Dùng 16g liên nhục + ba kích + hoài sơn + hoàng tinh + phá cố chỉ + sừng hươu + thỏ ty tử, mỗi vị đều 12g, đem sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang.

Bài thuốc bổ cả thận âm và thận dương: gồm có 2 bài thuốc dân gian đơn giản:

Bài thuốc 1: Lấy 80g khiếm thực + 80g sa uyển tật lê + 40g long cốt + 40g mẫu lệ, tất cả đem tán thành bột mịn, dùng để uống 12g/ngày.

Bài thuốc 2: Đem tán nhuyễn hỗn hợp gồm đẳng sâm + đương quy + phục thần + quy bản + tang phiêu tiêu + xương bồ + viễn chí, với lượng bằng nhau và dùng để uống mỗi ngày 8g.

mot-so-bai-thuoc-chua-di-tinh-mong-tinh

Một số bài thuốc dân gian chữa di tinh, mộng tinh hiệu quả

Di tinh do thấp nhiệt: Người bệnh có biểu hiện di tinh, khát nước, tiểu tiện đỏ, rêu lưỡi vàng, mạch nhu sác. Bởi vậy, cần dùng bài thuốc thanh nhiệt lợi thấp.

Bài thuốc 1: Lấy 16g bồ công anh + 16g củ mài + 16g tỳ giải + 12g cam thảo nam + 12g cỏ nhọ nồi + 12g hoàng bá nam + 12g mẫu lệ + 12g ý dĩ, đem sắc nước uống, mỗi ngày một thang.

Bài thuốc 2: Hỗn hợp 16g bạch truật + 16g mẫu lệ + 10g dạ dày lợn + 10g khổ sâm, đem sắc lấy nước uống trong ngày.

Bên cạnh việc sử dụng những bài thuốc chữa di tinh, mộng tinh kể trên, tốt nhất người bệnh nên giữ tinh thần luôn thoải mái, không căng thẳng, lo lắng, hay sợ sệt, tích cực rèn luyện thể lực để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, để khắc phục hiệu quả bệnh lý này, cần lưu ý khi ngủ nên nằm ngửa, giữ cho hai chân luôn ấm áp, hạn chế xem các tranh ảnh, phim nhạy cảm có tính chất khiêu dâm, nên có chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, …Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị di tinh hiệu quả các bạn có thể tham khảo các sản phẩm như: Nhung hươu tươi Nga,  cao nhung hươu cao cấp hoặc viên uống nhung hươu Liên Bang Nga tại đây <<<

Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/bai-thuoc-chua-di-tinh-mong-tinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *