Cách phòng bệnh cao huyết áp khi trời lạnh

Trời lạnh là khoảng thời gian bệnh cao huyết áp dễ bị ảnh hưởng bởi các biểu hiện mạch máu co lại, khiến áp lực máu tăng lên rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách phòng bệnh cao huyết áp khi trời lạnh.

– Luôn giữ ấm cơ thể: Việc giữ ấm cho cơ thể có vai trò rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp máu lưu thông tốt hơn mà còn đảm bảo cơ thể không bị lạnh dễ gây cảm cúm. Vì thế, mỗi khi ra ngoài bạn nên chú ý mặc ấm, trang bị khăn, đeo găng tay và tất.

giu-am-mua-dong-a1-f011f

Cần giữ ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh

– Chú ý khi tắm: Việc tắm quá muốn hay nước quá lạnh khi thời tiết lạnh  cũng ảnh hưởng rất lớn đến bệnh cao huyết áp. Vì thế, bạn hạn chế ắm khuya và nên chuẩn bị nước ấm để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

– Tránh ra ngoài đột ngột: Hãy mở cửa một cách từ từ khi ra ngoài trời lạnh để cơ thể thích nghi dần dần với nhiệt độ bên ngoài.

– Cẩn thận khi ăn uống: Việc duy trì chế độ ăn uống khoa học mỗi ngày cũng là cách giúp bạn phòng chống bệnh cao huyết áp hiệu quả. Bạn nên hạn chế ăn các chất béo có hại như mỡ động vật, đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp…, không nên ăn quá nhiều muối, hạn chế sử dụng các đồ uống bia rượu và các đồ uống có ga. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý bổ sung  rau xanh, trái cây và uống đủ nước mỗi ngày.

an_uong_ngay_tet_2

Chế độ ăn uống mỗi ngày để mang lại hiệu quả phòng bệnh cao huyết áp

– Từ bỏ thuốc lá: Thuốc lá có hại cho sức khỏe bởi nó có thể ảnh hưởng đến  hệ huyết áp và có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như: suy gan, suy thận và tai biến mạch máu não…

thuoc_la_moi_nguy_hai_voi_thai_nhi

Từ bỏ thuốc lá để phòng chống bệnh tật

-Tập thể dục thường xuyên hơn: Đây cũng chính là cách bảo vệ sức khỏe và điều hòa huyết áp bạn không nên bỏ qua. Các bài tập nhẹ nhàng bạn nên dành 30 phút tập luyện mỗi ngày như: đi bộ, yoga, đá cầu, đạp xe…

Với những cách phòng bệnh cao huyết áp khi trời lạnh mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, bạn cũng nên chú ý đo và kiểm tra huyết áp đều đặn. Nếu thấy có sự thay đổi nên đi kiểm tra để có biện pháp khắc phục nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/cach-phong-benh-cao-huyet-ap-khi-troi-lanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *