Tác hại của uống nước lạnh

Uống nước lạnh có hại cho sức khỏe. Đó chính là lời nhắc nhở của rất nhiều chuyên gia sức khỏe. Bởi nước lạnh có thể cản trở tiêu hóa dẫn đến khó tiêu và mất nước.

Do thói quen uống nước lạnh trong những ngày hè, mà nhiều người trở nên nghiện nước lạnh ngay cả trong những ngày đông. Đây chính là thói quen bạn nên khắc phục bởi uống nước lạnh sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhất là đối với hệ tiêu hóa.

nuoc-da3

Uống nước lạnh có hại cho sức khỏe

  • Trước tiên, nước lạnh sẽ khiến các mach máu bị co lại ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu cho cơ thể.
  • Tiếp đến, nó khiến cơ thể tiêu hao năng lượng để điều chỉnh lại nhiệt độ bên trong và có thể gây ra mất nước.
  • Hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Đặc biệt, nếu bạn có thói quen uống nước lạnh sau bữa ăn khiến cơ thể tiết ra quá nhiều chất nhầy khiến hệ miễn dịch cơ thể bị suy giảm rất dễ mắc mắc cảm cúm và các bệnh khác.
  • Nếu uống trong hoặc ngay sau bữa ăn, nước lạnh sẽ khiến cơ thể hấp thụ mọi loại chất béo từ thức ăn, đôi khi đó lại là những béo không có lợi, khiến cơ thể mệt mỏi và dễ tăng cân hơn.

Chính từ những tác hại trên, bạn nên hạn chế uống nước lạnh mà chỉ nên uống nước ở nhiệt độ thường hoặc nước ấm để có sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại nước ép trái cây hoặc trà nóng để cung cấp vitamin và năng lượng mới cho cơ thể luôn khỏe mạnh và hạn chế bệnh tật tốt hơn.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/uong-nuoc-lanh-co-hai-cho-suc-khoe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *