Tìm hiểu về bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là bệnh thường gặp về hệ tiêu hóa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây khó khăn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới đây là những nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm tràng bạn nên tham khảo.

Nguyên nhân bệnh viêm đại tràng.

Với căn bệnh viêm đại tràng chính là do chế độ ăn uống không hợp vệ sinh, ăn nhiều thức ăn khó tiêu hóa và các loại thức ăn ôi thiu khiến tổn thương niêm mạc đại tràng.

viem-dai-trang

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm đại tràng

Do cơ thể bị nhiễm khuẩn gây hội chứng lỵ, các loại giun sống ký sinh ở đại tràng…

Ngoài ra, căn bệnh viêm đại tràng còn từ nguyên nhân của bệnh nhiễm khuẩn đường ruột cấp, thương hàn, lị trực khuẩn, và các dấu hiệu nhiễm trùng khác.

Rối loạn thần kinh thực vật với các biểu hiện lúc đầu là rối loạn chức năng về sau thành tổn thương viêm loét ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất cho cơ thể.

>> Tham khảo: Curma Gold nano , nước diệp lục chính hãng và thực phẩm chức năng noni giúp điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Để có được phương pháp điều trị hiệu quả bạn nên tìm  hiểu các triệu chứng của bệnh viêm  đại tràng như sau:

9-thuc-pham-vang-giup-ban-tang-cuong-he-mien-dich

Tích cực ăn hoa quả và rau xanh để bổ sung chất xơ cho hệ tiêu hóa

  • Rối loạn tiêu hóa kéo dài: bệnh viêm đại tràng dễ nhận biết chính là sự thay dổi về vấn đề đại tiện, đi ngoài phân lúc táo lúc lỏng và đi 5-6 lần/ ngày. Kèm theo đó là những cơn đau thỉnh thoảng xuất hiện.
  • Đau bụng: đau bụng chính là triệu chứng thường mắc phải khi bị viêm đại tràng. Các cơn đau thường xuất hiện ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng.
  • Chướng bụng: đầy bụng với những cảm giác khó chịu chính là triệu chứng người bệnh hay gặp

Các phương pháp khác điều trị viêm đại tràng

  • Chế độ ăn: Để có phương pháp điều trị bệnh viêm đại tràng hợp lý bạn cần có chế độ ăn uống khoa học hơn. Đó chính là một chế độ ăn uống chất lỏng và dễ tiêu hóa ở dạ dày. Đặc biệt, bạn cũng nên chú ý bổ sung đầy đủ rau xanh và trái cây để cung cấp lượng chất xơ đầy đủ giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Bù nước và điện giải đường uống: là phương pháp điều trị hiệu quả và đơn giản đối với bệnh viêm đại tràng. Bởi nó sẽ giúp hạn chế biến chứng mất nước và điện giải do tiêu chảy gây nên. Tuy nhiên tác dụng phụ của nó là sẽ kích thích đi lỏng nhiều hơn.
  • Duy trì các thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, cung cấp đủ 2-3 lít nước mỗi ngày cho cơ thể.

Với những nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm đại tràng ở trên hi vọng bạn sẽ có cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-viem-dai-trang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *