Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu Migraine-Đau đầu vận mạch.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề hơn, chẳng hạn như việc tự ý dùng thuốc, bỏ điều trị giữa chừng, không tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ…

Nếu bạn đang bị đau nửa đầu mãn tính hành hạ mỗi ngày, hẳn là bạn rất hiểu cảm giác thống khổ mỗi khi phải tìm cách để trải qua nó. Nhưng liệu bạn có biết rằng, để cải thiện được triệu chứng và kiểm soát đau nửa đầu hiệu quả, cần sự phối hợp giữa bác sỹ và người bệnh. Do đau đầu mãn tính loại này có khuynh hướng hay tái phát, vì vậy vấn đề tuân thủ theo những lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa thần kinh là rất cần thiết. Người bệnh cần chủ động tránh những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu sau đây để có thể đạt được hiệu quả kiểm soát đau đầu tốt nhất:

1. Tự ý sử dụng thuốc.
– Tự ngưng thuốc: Khi điều trị bệnh chưa thật sự triệt để giúp đau nửa đầu được đưa vào chu kì ổn định, hạn chế tái phát một cách tối đa, làm cho quá trình điều trị sau này càng trở nên khó khăn. Khi mà ngày nay hầu hết mọi người đều có thói quen tự kê đơn thuốc cho chính mình, đau thì nghĩ rằng chỉ cần uống thuốc giảm đau là được mà không biết rằng vô tình điều này có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc giảm đau đầu sau đó. Hoặc giản đơn hơn, có thể thuốc giảm đau sẽ có tác dụng tức thì tại thời điểm uống nhưng chỉ ngay khi hết hiệu lực tác dụng, đau lại hoàn đau, cơn đau sau có khi kéo dài dai dẳng, khó chịu hơn trước đó. Hay có thể người đau nửa đầu đến khám bác sỹ uống được vài ngày thuốc thấy giảm rồi lại tự ngưng thuốc vì sợ uống thuốc nhiều có thể gây ra tác dụng phụ mà không biết rằng điều này có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc sau này.

           Lạm dụng thuốc trong điều trị đau nửa đầu.

– Dùng thuốc điều trị không chuyên biệt cho bệnh đau nửa đầu: Đau nửa đầu là một bệnh có tính chất chu kì kèm theo nhiều triệu chứng như buồn nô, nôn, rối loạn thị giác… Do cơ chế bệnh sinh là rối loạn thần kinh – mạch máu, vì vậy để điều trị thì cần các thuốc tác dụng trực tiếp vào nguyên nhân sinh bệnh. Đối với bệnh mạn tính thì thảo dược vẫn là thế mạnh được ưu tiên lựa chọn. Và đứng đầu bảng phải kể đến là Feverfew.

– Lạm dụng thuốc giảm đau: bệnh nhân đau đầu loại này thường có thói quen đau là uống thuốc giảm đau. Các thuốc giảm đau được ưa dùng vẫn thường chứa hoạt chất paracetamol. Thông thường đây là thuốc giảm đau khá lành tính, nhưng lại rất độc với gan nếu sử dụng quá liều (trên 4000mg/ngày), thậm chí nguy hiểm tới cả tính mạng. Hơn thế nữa nếu trong trường hợp đau đầu do rượu cần cân nhắc mức độ ngộ độc khi sử dụng thuốc giảm đau có chứa hoạt chất trên.

2. Không hiểu khi nào cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa thần kinh.
Vấn đề điều trị tuỳ thuộc vào mức độ của bệnh, việc lựa chọn phương pháp điều trị cắt cơn và dự phòng sẽ do bác sỹ quyết định sau khi đã đánh giá bệnh đầy đủ. Nhưng về cơ bản nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu, cường độ dữ dội, không có đáp ứng giảm đau khi sử dụng các thuốc giảm đau đầu thì bạn tuyệt đối không được chần chừ việc đi khám bác sỹ chuyên khoa thần kinh. Đã có những trường hợp do trì hoãn đi khám mà đã gây ra nhiều biến chứng vô cùng nghiêm trọng

3. Không hiểu khi nào cần điều trị dự phòng đau nửa đầu.
Nếu bạn đang có số cơn đau đầu quá 2 lần/ tuần, thời gian mỗi cơn kéo dài quá 7-24h, thì việc điều trị dự phòng đau nửa đầu là điều bắt buộc. Trong trường hợp này, bên cạnh việc điều trị bằng các thuốc, thảo dược thì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, thói quen ngủ tốt, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày là các liệu pháp thay thế thuốc bạn nên duy trì hàng ngày để tăng cường hiệu quả điều trị kiểm soát bệnh đau đầu. Và khi cơn đau nửa đầu đã vào chu kì kiểm soát ổn định bạn có thể sử dụng các liệu pháp thay thế thuốc này.

Đau nửa đầu là một căn bệnh phổ biến thường gặp vì vậy hãy lưu ý những điều kể trên để có thể kiểm soát tối ưu đau nửa đầu, hạn chế tái phát và tránh những rủi ro, sai lầm trong điều trị.

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

                   Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng.

                                                                                                                                                                                 Nguồn: Migrin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *