Những câu hỏi thường gặp về ColicKiddy

Hỏi: Khi bé khóc dạ đề, tôi phải làm gì đây?

Trả lời:
Chào bạn!
Khi bé khóc dạ đề, bạn có thể thực hiện những việc sau”:
1.      Tránh những điều gây khó chịu cho trẻ:
–         Chắc chắn rằng trẻ được bú đủ no, không quá no và cũng không đói.
–         Đảm bảo trẻ không nuốt nhiều hơi trong khi bú. Bế trẻ thẳng người trong khoảng 15 phút sau khi ăn.
–         Giữ một thời gian biểu nhất định về ăn uống, ngủ nghỉ và chơi đùa. Trẻ không bị khó chịu bởi ánh sáng và tiếng ồn trong ngày.
–         Chọn tã vừa vặn với trẻ, thay thường xuyên để giữ tã trẻ sạch sẽ.
2.      Xoa dịu trẻ bằng cách
–         Vỗ về trẻ, ôm trẻ vào lòng, thủ thỉ lời yêu thương hoặc hát ru khe khẽ, đong đưa nhe nhẹ.
–         Làm dịu tinh thần trẻ bằng cách đưa trẻ đi dạo một vòng.
3. Cho bé sử dụng sản phẩm ColicKiddy của Canada
Bạn chỉ cần cho bé uống liên tục 3 viên 1 ngày, mỗi viên cách nhau ít nhất 1 tiếng. Sau khoảng 2,3 ngày bé sẽ đỡ khóc và sau 1 tuần bé sẽ hết khóc hẳn luôn.  Thành phần của ColicKiddy hoàn toàn từ thảo dược như dưa chuột đắng, khoai mỡ, cam thảo , đã được kiểm nghiệm la tuyệt đối an toàn với trẻ, ngay cả trẻ sơ sinh bạn nhé.

Hỏi: Xin hỏi bác sĩ, dấu hiệu để nhận biết là bé khóc dạ đề chứ không phải là khóc do nguyên nhân khác?
Trả lời:
Chào bạn!
Các bác sĩ thường đưa ra quy tắc con số 3 để nhận biết trẻ khóc dạ đề đó là:
– Những cơn khóc dữ dội trong vòng 3 tháng đầu đời sau khi sinh.
– Cơn khóc dai dẳng trong hơn 3 giờ và xuất hiện hơn 3 lần trong mỗi tuần.
– Và đặc biệt ngoài những giờ khóc nói trên thì bé hoàn toàn bình thường, ăn uống, ngủ nghỉ, chơi đùa bình thường, bé vẫn lên cân đều đặn. Và trong cơn khóc của bé, các bậc phụ huynh sẽ không thể dỗ được bé nín, nhưng hết khoảng thời gian đó, bé tự động nín mà không cần dỗ.
Khóc dạ đề và khóc đêm thường không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhưng thường làm các bậc phụ huynh mất ngủ, khó chịu nên rất lo lắng. Đôi khi cũng là nguyên nhân làm cha mẹ cáu gắt khi bé khóc trong đêm.

Hỏi: Con em 2 tuần đầu thì ngủ ngon lành, thế mà 3 tuần trở lại đây thì cứ từ 11h đêm đến 2h sáng là thức và khóc (ban ngày thì ngủ rất ngoan, không khóc tiếng nào). Tuần đầu em tưởng con bị làm sao, mang đi khám BS cũng bảo “khóc dạ đề”. Em nghe các cụ nói tình hình này phải qua 03 tháng 10 ngày mới hết, híc…hic… Em thấy có sản phẩm ColicKiddy dành cho trẻ khóc dạ đề, không biết có an toàn với bé không?
Trả lời:

Chào bạn
Khóc dạ đề thông thường chỉ xảy ra với trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Nguyên nhân là do nhu động ruột của trẻ chưa hoàn thiện, làm trẻ hay gặp phải những cơn co thắt nên trẻ hay khóc.  Ngoài giờ khóc ra bé vẫn ăn uống, chơi đùa, ngủ nghỉ bình thường. Bé càng lớn, hệ tiêu hóa lại càng ổn định nên những bé lớn đa phần là không khóc nữa.

ColicKiddy là sản phẩm duy nhất trên thị trường trị được chứng khóc dạ đề này của bé. Bạn chỉ cần cho bé uống liên tục 3 viên 1 ngày, mỗi viên cách nhau ít nhất 1 tiếng. Sau khoảng 2,3 ngày bé sẽ đỡ khóc và sau 1 tuần bé sẽ hết khóc hẳn luôn.  Thành phần của ColicKiddy hoàn toàn từ thảo dược như dưa chuột đắng, khoai mỡ, cam thảo , đã được kiểm nghiệm la tuyệt đối an toàn với trẻ, ngay cả trẻ sơ sinh bạn nhé.
khóc dạ đề

Hỏi: Bác sĩ có thể phân biệt giúp khóc dạ đề và khóc bệnh lý ở trẻ nhỏ?
Trả lời:
Chào ban
Hiện tượng khóc dạ đề thường xảy ra ở trẻ dưới 6 tháng tuổi do tăng nhu động ruột. Bình thường nhu động ruột điều hòa không đau, nhưng đột nhiên vì một yếu tố nào đó làm nhu động tăng lên, không đều, gây đau bụng dữ dội làm cho trẻ khóc, hết cơn thì thôi.

Thời gian khóc thường kéo dài 5 phút nhưng cũng có khi nửa tiếng và có thể lặp lại hằng ngày, ban ngày trẻ vẫn ăn, ngủ tốt. Cơn khóc có thể rất dữ dội nhưng không nguy hiểm.

Khi trẻ được hơn 6 tháng tuổi, nhu động ruột hoàn chỉnh, trẻ sẽ trở lại bình thường, chứng khóc dạ đề sẽ hết.
Tuy nhiên, nếu cơn khóc của trẻ kéo dài hơn hoặc kèm theo biểu hiện khác thường thì cha mẹ cần nghĩ ngay đến vấn đề khóc do bệnh lý. Trẻ khóc nhiều về đêm có thể là dấu hiệu trẻ bị còi xương. Bệnh này thường làm cho trẻ mệt mỏi, khó chịu, sinh ra quấy khóc trong thời gian dài. Nguyên nhân có thể là do chế độ dinh dưỡng của trẻ không đảm bảo hoặc trẻ được chăm sóc trong phòng kín, thiếu ánh sáng nên bị thiếu vitamin D.

Chính vì vậy, bạn cần phân biệt hiện tượng khóc dạ đề với khóc do bệnh lý ở trẻ. Ngoài cơn khóc, trẻ vẫn khỏe mạnh, ăn, ngủ bình thường thì bạn không cần phải quá hoảng hốt.
Nếu thấy trẻ có kèm theo các dấu hiệu biếng ăn, vã mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi trộm… cha mẹ nên đưa con đi khám để phát hiện bệnh.

                                                                                                                                                                      Nguồn: Botania

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *