Phòng chống thiếu sắt cho trẻ ở tuổi dậy thì

Sắt là chất có vai trò rất quan trọng đối sự phát triển của cơ thể và thể chất. Vì thế, bài viết dưới dây sẽ chia sẻ bí quyết phòng chống thiếu sắt cho trẻ ở tuổi dậy thì  bạn nên tham khảo.

 

Thời kỳ kinh nguyệt: Sắt là người bạn đồng hành quan trọng với con gái ở tuổi dậy thì. Chính vì thế, ở giai đoạn này lượng sắt trong cơ thể bị mất đi khá nhiều nên cần phải bổ sung thêm.

y-hoc-291

Phòng chống thiếu sắt cho trẻ ở tuổi dậy thì

Thời kỳ tăng trưởng: Đây cũng là thời kỳ tăng trưởng cơ thể cần huy động sắt nhiều hơn nữa để phát triển cơ thể. Bữa ăn hàng ngày, thường bị thiếu hụt chất sắt nghiêm trọng. Bởi vậy, bạn nên bổ sung đầy đủ các thực phẩm có đầy đủ dinh dưỡng từ chất sắt.

Cách bổ sung chất sắt cho bạn lựa chọn như sau:

Cách cung cấp chất sắt tốt nhất chính là qua chế độ ăn uống mỗi ngày. Thịt đỏ chính là nguồn chất sắt tối ưu cho bạn lựa chọn. Nếu con bạn không muốn ăn thịt đỏ hoặc muốn ăn kiêng thì cần phải bổ sung bằng cách ăn mè đen, đậu khô, đậu lăng, đậu Hà Lan, bông cải xanh, rau bina, đậu, ngũ cốc, bánh mì và ngũ cốc. Ngoài thịt gia cầm và cá, cần sử dụng thịt nạc đỏ 3 – 4 lần một tuần.

Với các thực phẩm Vitamin C cũng là sự lựa chọn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bởi nó  sẽ giúp cơ thể hấp thu chất sắt tốt hơn. Vì thế, mỗi ngày bạn nên tích cực bổ sung các thực phẩm như trái cây cam, chanh, quýt, dâu, kiwi hoặc rau như cà chua, bắp cải, ớt xanh và bông cải xanh.

Ngoài ra, một số thực phẩm có chứa chất sắt như ngũ cốc và bánh mì; bổ sung một lượng các vi chất dinh dưỡng như vitamin C, B12, vitamin E và đặc biệt là sắt.

Bạn cũng nên chú ý nên sử dụng một lượng vừa phải trà và cà phê, vì chúng có thể cản trở hấp thu sắt.

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/phong-chong-thieu-sat-cho-tre-o-tuoi-day-thi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *